Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03453031
TIN TRONG NƯỚC
Khả năng giá gạo sẽ tăng trong quý 4/2017

Giá lúa gạo trong nước giảm nhẹ trong quý 3 do trong vụ thu hoạch. Tuy nhiên từ đầu tháng 9 giá lúa gạo nội địa có dấu hiệu tăng trở lại theo xu hướng giá gạo xuất khẩu. Hiện giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đang ngang bằng với gạo Thái và chỉ rẻ hơn gạo Ấn Độ.

Số liệu của TCHQ cho thấy, gạo của Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường Trung Quốc, chiếm trên 38% trong tổng lượng và tổng kim ngạch xuất khẩu gạo của cả nước. Philippines vẫn đứng thứ 2 và Malaysia vẫn đứng thứ 3 thị trường. Tuy nhiên, xuất khẩu gạo sụt giảm mạnh ở một số thị trường như  Indonesia ,Ba Lan ,Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Các chuyên gia, những tháng cuối năm thị trường trong nước thường chứng kiến sự thay đổi nhanh chóng về tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của nhiều ngành hàng, trong đó có ngành lúa gạo. Từ đó dẫn đến nhiều kết quả trái chiều - có thể là "đột phá" nhưng cũng có thể là "bước lùi" so với hiện tại. Nhiều khả năng giá gạo sẽ biến động theo xu hướng tăng.

TTXVN dẫn lời ông Huỳnh Thế Năng, Chủ tịch VFA cho biết: Trung Quốc, Bangladesh và Philippines (ít nhất qua chương trình mở hạn ngạch cho phép khối tư nhân nhập khẩu gạo theo cơ chế tiếp cận thị trường tối thiểu của Philippines), tất cả sẽ tiếp tục là những thị trường nhập khẩu tiềm năng của ngành gạo Việt Nam trong những tháng cuối năm. Đây cũng là thị trường sẽ chi phối tình hình tiêu thụ một số loại gạo như gạo trắng hạt dài, gạo đặc sản và gạo tấm. Bên cạnh đó, gạo thơm và thơm nhẹ ngoài thị trường Châu Phi được duy trì có thể sẽ có thêm một số thị trường mới như Iran, Iraq… Riêng gạo Japonica đang hứa hẹn trở thành một loại gạo xuất khẩu có tỷ trọng của Việt Nam dần lớn lên với thị trường chính hiện nay là Châu Úc và một thị trường khác cũng khá tiềm năng là Trung Quốc. “Với tình hình thị trường và lượng hợp đồng đăng ký xuất khẩu tăng kỷ lục trong tháng 8/2017, dự báo sẽ tạo đà cho xuất khẩu quý IV/2017 tăng mạnh.”

Mỹ Duyên (Nguồn VITIC)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Mời doanh nghiệp tham dự chương trình "Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực thiết kế phát triển sản phẩm" [24/9/2018]
  Mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị đối thoại giữa Bộ tài chính và Doanh nghiệp về cải cách thủ tục hành chính thuế và hải quan [24/9/2018]
  Tạo lập chuỗi liên kết bền vững thông qua “Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tại Đắk Lắk và Bình Phước năm 2018” [24/9/2018]
  Tháng 9/2018: Giá thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu thế giới tăng nhẹ [19/9/2018]
  Giá gạo thế giới sẽ tăng trở lại trong tháng 9/2018 [14/9/2018]
  Giá lợn hơi vẫn ở mức cao [14/9/2018]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Hình ảnh hoạt động

Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp