Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03459186
TIN TRONG NƯỚC
Việt Nam đang có lợi thế về giới trẻ

Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017),  diễn ra từ ngày 6 - 11/11 tại Đà Nẵng. Trong khuôn khổ tuần lể Apec 2017, Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017 được tổ chức ngày 7/11/2017 tại Trung tâm hội nghị Ariyana, Đà Nẵng. Đến dự Hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tiến sĩ Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI Việt Nam, Ông Philipp Rosler- Giám đốc điều hành, Diễn đàn kinh tế thế giới, Bà Victoria Kwakwa - phó chủ tịch Ngân hàng thế giới khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Đây là sự kiện quan trọng nhất đối với cộng đồng doanh nghiệp châu Á – Thái Bình Dương, được tổ chức thường niên trong dịp Tuần lễ Cấp cao APEC, với sự tham dự và phát biểu của các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC, hơn 2.000 doanh nghiệp hàng đầu khu vực, quốc tế và đông đảo doanh nghiệp Việt Nam.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, tiến sỹ Vũ Tiến Lộc Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam- Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 cho biết: Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (VBS) là diễn đàn hợp tác quốc tế lớn nhất sẽ được tổ chức thường niên. Nội dung chủ yếu của Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam là bàn về cơ hội kinh doanh, là nơi các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã được gặp gỡ, chia sẻ thông tin về xu thế thương mại và hội nhập quốc tế, cũng như kinh nghiệm hợp tác tại Việt Nam và khu vực APEC.

Ảnh : Thủ tướng phát biểu tại Hội nghị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo“ Đẩy mạnh đổi mới và hội nhập quốc tế để phát triển nhanh và bền vững” tại Hội nghị.Thủ tướng nhấn mạnh vào 3 yếu tố Thứ nhất, tập trung vào cải thiện chất lượng thể chế, chính sách pháp luật, thúc đẩy pháp quyền, khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân, nâng cao năng lực quản trị nhà nước, ổn định kinh tế vĩ mô theo hướng tăng trưởng bền vững. Thứ hai, phát triển nền kinh tế khởi nghiệp, sáng tạo thông qua các cam kết hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để vun đắp, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp. Thứ ba, thực hiện cải cách thuế theo hướng gia tăng cạnh tranh cho nền kinh tế, hướng đến các chuẩn mực minh bạch, công bằng và hiệu quả theo tiêu chuẩn cao. Ngoài ra, Việt Nam còn áp dụng nhiều quy định ưu đãi miễn, giảm thuế dành cho nhà đầu tư trong các lĩnh vực ưu tiên như công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,..

Ông Philipp Rösler – Giám đốc điều hành, thành viên Hội đồng quản trị của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) trong bài phát biểu cho biết Việt Nam có lợi thế về con người đó là giới trẻ. Giới trẻ cũng là tài sản Việt Nam đáng tự hào và có thể là chìa khóa để thu hút đầu tư nước ngoài .Do đó cần đào tạo, nâng cao kỹ năng cho thanh niên Việt Nam chính là nâng cao năng lực cạnh tranh cho kinh tế Việt Nam. Trong báo cáo của các tổ chức kinh tế toàn cầu cho thấy Việt Nam đã thăng hạng nhiều, năng lực cạnh tranh, năng suất lao động của Việt Nam cũng được nhìn nhận tốt hơn. Đó là nhờ vai trò của lĩnh vực công. Lĩnh vực công  đã tạo ra khung pháp lý thuận lợi thì lãnh đạo của doanh nghiệp phải tận dụng được những điều đó để thuê công nhân làm việc và tăng lợi nhuận. 

Bà Victoria Kwakwa, phó chủ tịch Ngân hàng thế giới khu vực Đông Á - Thái Bình Dương cho rằng Việt Nam cần đầu tư vào ngưồn nhân lực, các kỹ năng, công nghệ. Thứ hai là đầu tư và cơ sở hạ tầng  logistics tạo cơ hội đầu tư từ các lĩnh vực tư nhân để đáp ứng các nhu cầu cơ sở hạ tầng ngày càng tăng nhanh. Cần tập trung mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực tài chính, đô thị hóa hợp lý. Quản lý tác động của lượng cacbon sản sinh ra trong quá trình tăng trưởng đối với môi trường. Hiện đại hóa các thể chế chính sách trong kinh tế vĩ mô, chính sách hối đoái, thị trường vốn tạo điều kiện mạnh mẽ cho nền kinh tế phát triển.

Ảnh : Hội nghị

Với chủ đề Việt Nam – điểm đến thân thiện với Doanh nghiệp đã được các Doanh nhân Việt Nam giới thiệu về thị trường kinh doanh với nhiều tiềm năng và chia sẻ một số kinh nghiệm thành công của doanh nghiệp Việt Nam như tập đoàn TH True milk, Vietjet Air, tập đoàn VinGroup, ngân hàng HD bank…

Ông Liam Mallo, Chủ tịch Exxon Mobil Development, thông tin về dự án mỏ dầu khí Cá Voi Xanh đang được triển khai với PetroVietnam. Chủ tịch Exxon Mobil cho biết thêm với sự hỗ trợ của Petrovietnam và các cơ quan liên quan, tập đoàn vừa ký với tỉnh Quảng Nam cho bước triển khai tiếp theo.Ông hy vọng dự án sẽ hoàn thành thủ tục ban đầu vào cuối năm nay, và 2018 sẽ chuẩn bị các điều kiện kỹ thuật cần thiết. Đến 2019, dự án sẽ đưa vào khai thác mỏ này, mang nguồn lợi lớn từ khí tự nhiên, cung cấp điện giá rẻ và không phát thải khí than.

Ngoài ra Đại biểu tham dự Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (VBS) tập trung thảo luận 6 chuyên đề chính gồm: Nông nghiệp Thông minh; Dịch vụ Tài chính; Y tế & Giáo dục; Kết cấu Hạ tầng; Du lịch và Đặc khu Kinh tế; Doanh nghiệp vừa và nhỏ; Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Phát biểu  bế mạc, tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI - Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 đánh giá Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017 đã diễn ra rất thành công. Vấn đề toàn cầu hóa và thương mại tự do cần phải được nghiên cứu thật kỹ để có thể đưa các nền kinh tế APEC phát triển bao trùm. Quan trọng nhất là sự phát triển của các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs), cùng với việc xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao . Hội nhập và thương mại tự do là những phương tiện quan trọng nhất để phát triển kinh tế bao trùm, bền vững, giúp xóa đói giảm nghèo.

Mỹ Duyên

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  “Đầu tư vào ngành gạo trong tương lai” [16/10/2018]
  Mời tham gia Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2018 [15/10/2018]
  Quý cuối năm nay, nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng sẽ mạnh [12/10/2018]
  Doanh nghiệp Hoa Kỳ tìm nhà cung cấp thiết bị [12/10/2018]
  Doanh nghiệp Ma rốc tìm nhà cung ứng thóc gạo đồ [12/10/2018]
  Thị trường xuất khẩu gạo sẽ sôi động trong những tháng cuối năm [12/10/2018]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Hình ảnh hoạt động

Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp