Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03000566
TIN TRONG NƯỚC
Việt Nam đàm phán thương mại với khoảng 60 nền kinh tế trên thế giới

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế lần thứ nhất năm 2018, ngày 11/01/2018, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo, Việt Nam đang đàm phán các hiệp định thương mại tự do (FTA) với khoảng 60 nền kinh tế trên thế giới, hiện chiếm khoảng 90% tổng doanh thu thương mại của Việt Nam.

Các báo cáo cho thấy Việt Nam đã phê chuẩn 10 hiệp định thương mại song phương và đa phương với các đối tác trên toàn cầu, trong khi đàm phán Hiệp định hợp tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), Hiệp định toàn diện và tiến bộ đối với quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và các FTA song phương với Israel và Cuba.

Năm 2017 đánh dấu 22 năm Việt Nam tham gia khối ASEAN và tổ chức thành công Hội nghị APEC, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy hội nhập kinh tế Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh năm 2018 sẽ là năm quan trọng đối với Việt Nam khi đất nước phấn đấu hoàn thành cam kết hội nhập kinh tế quốc tế. Việt Nam cần tăng cường khả năng cạnh tranh và hoàn thiện các thể chế để chủ động hội nhập, đặc biệt là trong các lĩnh vực cạnh tranh gay gắt, bao gồm cả chăn nuôi và trồng trọt.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh lưu ý rằng, ngoài việc thúc đẩy hội nhập quốc tế, Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh hội nhập trong nước thông qua việc thực hiện các cam kết quốc tế, cải cách thể chế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng.

Nguyễn Duy (theo VEN)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Thị trường Vĩnh Long: Sau tết giá cả ít biến động. [21/2/2018]  
  Mời tham gia “Hội chợ Thương mại khu vực miền Đông và Tây Nam bộ kết hợp Ngày hội nước mắm huyện Phú Quốc năm 2018” tỉnh Kiên Giang. [9/2/2018]
  Vĩnh Long tổ chức “Hội chợ Xuân thanh niên năm 2018” [9/2/2018]
  Tháng 02/2018: Giá thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu trong nước sẽ tiếp tục ổn định [8/2/2018]
  Tôm đóng góp lớn nhất vào xuất khẩu thủy sản của Việt Nam [7/2/2018]
  Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh [7/2/2018]
Hình ảnh hoạt động

Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp