Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03508348
TIN TRONG NƯỚC
Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 CLB Mekong PC

Nằm trong kế hoạch hoạt động thường niên của CLB Mekong PC ngày 01/03/2018, tại hội trường Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam,  chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) Ban chủ nhiệm CLB đã tổ chức “Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả các hoạt động trong năm 2017 và định hướng kế hoạch xúc tiến trong năm 2018”.

Ảnh tại Hội nghị

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Phương Lam - Phó GĐ VCCI Cần Thơ - Chủ nhiệm CLB MekongPC và các vị trong Ban Chủ nhiệm CLB cùng với các đơn vị Trung Tâm Xúc tiến trên lĩnh vực đầu tư - thương mại - du lịch của các tỉnh trong khu vực ĐBSCL ( thành viên CLB). Ngoài ra, khách mời tham dự cuộc họp còn có đại diện Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, Ban quản lý KCN tỉnh Vĩnh Long, Vườn ươm Công nghệ - Công nghiệp Việt Nam Hàn Quốc và trung tâm khuyến công của các tỉnh ĐBSCL.

Đại diện CLB ông Nguyễn Phương Lam - Chủ nhiệm CLB MekongPC cho biết theo kế hoạch năm 2017 đặt ra thì CLB đã thực hiện được 80% so với kế hoạch, trong đó hoạt động nổi bật là Hội nghị MekongInvest 2017. Sau Hội nghị MekongInvest 2017 nhiều tổ chức quốc tế đã tìm đến VCCI và CLB để tìm hiểu rõ hơn về môi trường đầu tư tại ĐBSCL, điển hình là Brainworks Asia và đoàn doanh nghiệp Nhật Bản. Ông cũng chia sẽ thời gian qua CLB gặp nhiều khó khăn trong công tác liên hệ phối hợp với các đơn vị trong khu vực do sự chia tách, sát nhập của các TTXT và công tác tìm địa điểm đăng cai, lựa chọn chủ đề để tổ chức các lớp tập huấn cho CLB cũng còn nhiều khó khăn.

Về phương hướng hoạt động của CLB trong năm 2018, CLB sẽ tổ chức 02 lần họp định kỳ trong năm vào tháng 03/2018 và tháng 10/2018. Bên cạnh đó, CLB sẽ tăng cường, đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước con người, giới thiệu chính sách đầu, những cơ hội hợp tác của các tỉnh ĐBSCL, kêu gọi đầu tư trực tiếp nước ngoài, đẩy mạnh xúc tiến thương mại và du lịch vào khu vực. Dự kiến trong quý 2 tại TP. Cần Thơ CLB sẽ tổ chức Hội nghị Đầu tư ĐBSCL, Diễn đàn Đầu tư Việt-Hàn và Tổ chức chuyến xúc tiến thị trường Nhật Bản. Cũng trong quý 2 CLB sẽ tổ chức xúc tiến đoàn ra tại Thái Lan tham gia hội chợ, khảo sát làng nghề và Business Matching nhằm học hỏi kiến thức sản xuất chế biến lương thực, thực phẩm công nghệ cao. Đầu tháng 04/2018 phát hành Ấn phẩm Đầu tư ĐBSCL mang chuẩn quốc tế. Đến quý 4 CLB tổ chức Lễ hội văn hóa Việt Nam – Nhật Bản dự kiến tháng 11/2018.

Tại hội nghị, ông Hồ Trung Nghĩa – Giám đốc TTXT TM Vĩnh Long nhận định trong thời gian qua CLB chưa có kế hoạch định hướng trong dài hạn và việc đưa đoàn xúc tiến ra nước ngoài chưa có sự liên kết chặt chẽ giữa 13 tỉnh trong khu vực. Theo ông trong thời gian tới CLB cần xây dựng kế hoạch dài hạn và các tỉnh cần liên kết chặt chẽ hơn với nhau trong các chương trình xúc tiến ra nước ngoài.

Cũng tại hội nghị các thành viên CLB cùng đồng thuận bổ nhiệm Ông Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến ĐT-TM-DL Đồng Tháp làm chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Huỳnh Chi

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Đoàn Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long sẽ tham gia Hội chợ Thương mại tỉnh Kampong Speu năm 2019 [15/3/2019]
  Tình hình hoạt động của một số mặt hàng trong tháng 2 và dự báo tháng 3/2019 [13/3/2019]
  Tháng 2/2019:Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng hơn 11% [11/3/2019]
  Giá vàng trong nước trong những tháng đầu năm 2019 [7/3/2019]
  Mời doanh nghiệp tham gia "Hội chợ triển lãm 60 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam - Quảng Ninh 2019" [6/3/2019]
  Mời tham gia “Hội chợ Thương mại tỉnh Vĩnh Long 2019” tại sân vận động tỉnh Vĩnh Long. [5/3/2019]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Hình ảnh hoạt động

Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp