Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03505821
TIN THẾ GIỚI
Giá gạo thế giới sẽ tăng trở lại trong tháng 9/2018

Trong khoảng một tháng qua, giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ vẫn duy trì ở mức thấp nhất trong khu vực, trong khi gạo Thái Lan và Việt Nam tiếp tục tăng giá.

Tuy trong tháng qua  mưa lũ ảnh hưởng tới vụ thu hoạch lúa nhưng giá gạo Việt Nam tăng nhẹ mặc dù thị trường giao dịch không sôi động. Loại 5% tấm xuất khẩu tăng 5USD/ tấn, giá xuất khẩu đạt 395 – 400 USD/tấn. Nhìn chung giá gạo Việt Nam vẫn cao hơn so với gạo cùng loại của Ấn Độ và Thái Lan.

Nhu cầu từ các nước nhập khẩu vẫn thấp. Hiện tại đang mùa thu hoạch ở nhiều nước nên nhiều nhà nhập khẩu trì hoãn việc mua để chờ giá giảm. Theo đó, nhu cầu của Đông Timor, Malaysia và Philippines vẫn hạn chế, nhu cầu từ châu Phi cũng không ổn định và không bằng cùng kỳ năm ngoái, thị trường Trung Quốc cũng giảm mua bởi tác động của chính sách tăng thuế nhập khẩu gần đây.

Theo Tổng cục Hải quan Việt Nam, tính chung trong 7 tháng đầu năm 2018, lượng gạo xuất khẩu của cả nước đạt 3,93 triệu tấn gạo, tương đương 1,99 tỷ USD, tăng 13,7% về lượng và tăng 30,5% về kim ngạch so với cùng kỳ năm 2017.

Nhìn chung, xuất khẩu gạo trong 7 tháng đầu năm nay của Việt Nam sang các thị trường chủ lực đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, có một số thị trường rất đáng chú ý vì kim ngạch không cao nhưng so với cùng kỳ thì tăng rất mạnh  như  Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Ba Lan, Iraq…Kim ngạch xuất khẩu gạo sang thị trường Trung Quốc dù giảm mạnh nhưng vẫn là thị trường nhập khẩu gạo hàng đầu của Việt Nam.

Theo dự báo, có nhiều khả năng giá gạo thế giới sẽ tăng vào tháng 9/2018 vì vụ thu hoạch ở nhiều nước xuất khẩu đã kết thúc, nguồn cung sẽ giảm dần, đặc biệt thị trường Philippines có thể quyết định mở thầu mua thêm gạo. Thời gian tới, thị trường xuất khẩu gạo của châu Á sẽ tiếp tục chịu tác động từ diễn biến tỷ giá.

Trâm Nguyễn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Mời tham gia Hội chợ nông nghiệp Ca-ta lần thứ 7 tại Đô-ha [13/2/2019]
  Mời các doanh nghiệp tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế vùng Tây Bắc - Điện Biên năm 2019 [13/2/2019]
  Thị trường lợn hơi cả nước với xu hướng tăng [28/1/2019]
  Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn chào mừng Tết Quân dân năm 2019 [28/1/2019]
  Kết thúc năm 2018, thị trường phân bón trong nước biến động do tác động của giá thế giới. [24/1/2019]
  Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thông qua thương mại điện tử [16/1/2019]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Hình ảnh hoạt động

Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp