BƯỞI 5 ROI MỸ HÒA

BƯỞI NĂM ROI MỸ HÒA

Bưởi năm roi là loại cây đặc sản của huyện Bình Minh, từ lâu đã nổi tiếng không chỉ thị trường trong tỉnh mà còn nhiều nơi khác. Hiện nay diện tích trồng bưởi ở huyện Bình Minh tập trung nhiều nhất là ở xã Mỹ Hòa với diện tích 1900 ha, năng suất hàng năm đạt 76.000 tấn. Mùa thuận cho trái rộ từ tháng 9 đến tháng 12 âm lịch.

Ảnh: Bưởi 5 roi Mỹ Hòa

Cây bưởi năm roi có tuổi thọ từ 15 đến 17 năm, trái bưởi có đặc điểm là hình quả lê, khoảng 1,2-1,4kg/quả, vỏ mỏng, ruột trắng, thịt mềm, nhiều nước, vị ngọt chơi chua, mùi thơm, để càng lâu càng ngon (có thể bảo quản được 2 tháng). Bưởi 5 roi rất ít hạt hoặc không hạt khi chín .Đây là điểm nỗi bật giữa bưởi năm roi trồng tại Bình Minh và bưởi năm roi trồng tại các vùng khác.

Là loại cây ăn trái đặc sản có thế mạnh và tiềm năng xuất khẩu của tỉnh nên HTX bưởi 5 roi được thành lập, các xã viên sử dụng chung thương hiệu để cung ứng cho thị trường. Tiêu biểu nhất là HTX bưởi Năm Roi Mỹ Hòa, được thành lập từ năm 2006 có tổng diện tích là 20 ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, hàng năm HTX có thể cung ứng cho thị trường khoảng 30 - 35 tấn/ha. Với chứng nhận Global GAP, bưởi 5 roi Mỹ Hòa đã nổi tiếng trên toàn quốc và xuất khẩu sang các nước ở Châu Âu, Mỹ, Trung Đông.

Trong tương lai, tỉnh Vĩnh Long cũng đầu tư mở rộng phát triển diện tích trồng bưởi ở nhiều huyện, đặc biệt là vùng chuyên canh bưởi 5 roi huyện Bình Minh, tăng cường đầu tư chuyển giao các kỹ thuật sản xuất, chăm sóc cây theo quy trình GAP, đầu tư nhiều trong khâu thu hoạch và bảo quản nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.

Thông tin liên hệ:

Hợp tác xã bưởi Năm Roi Mỹ Hòa

Địa chỉ: ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Hòa, Thị xã Bình Minh, Vĩnh Long

Người liên hệ: Nguyễn Văn Đức

Chức vụ: Phó Chủ nhiệm Hợp tác xã

0908.673.105

(Bản quyền thuộc về Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long. Ghi rõ nguồn "Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long" hoặc "http://www.xttm.vinhlong.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này)