Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá - Giá vàng

Số lượt truy cập
01850640
Giá thịt lợn hơi vẫn còn ở mức thấp

Từ cuối năm 2016 đến nay, giá thịt lợn hơi tại Việt Nam luôn ở mức rất thấp, dưới 30.000 đ/kg. Trong khi đó, giá các loại thức ăn chăn nuôi, chi phí thuốc thú y luôn tăng cao... Chính vì vậy, người chăn nuôi lợn đang lâm vào cảnh thua lỗ nặng. Nguyên nhân chính là do Trung Quốc kiểm soát chặt nhập khẩu tiểu ngạch dẫn đến cung vượt cầu.

Bộ NN-PTNT đã cảnh báo các địa phương không tăng quy mô đàn lợn bằng mọi giá, cần thay đổi cơ cấu giống, phương thức chăn nuôi để nâng cao năng suất, chất lượng và kiểm soát tốt thị trường lợn của Việt Nam. Hiện giá lợn xuống rất thấp, chưa có dấu hiệu hồi phục, gây thua thiệt cho người chăn nuôi, nhất là những hộ chăn nuôi lợn thịt phải mua con giống giá cao và phụ thuộc thức ăn chăn nuôi bên ngoài. Bộ cũng đề nghị các địa phương rà soát quy hoạch chăn nuôi lợn gắn với thị trường và tiềm năng từng địa phương. Việc mở rộng quy mô đầu lợn trên địa bàn phải căn cứ vào tín hiệu thị trường, nhất là quy mô lợn nái; khuyến khích thay đổi cơ cấu giống và phát triển giống cao sản, giống đặc sản để đa dạng hoá sản phẩm và tránh rủi ro.

Trong tháng 5/2017 ngành chăn nuôi vẫn tiếp tục khó khăn, bất lợi, giá thịt vẫn ở mức thấp, thị trường thịt của Việt Nam vẫn phụ thuộc vào sức tiêu thụ từ Trung Quốc. Tuy nhiên thịt lợn vẫn là thế mạnh của Việt Nam và đã xuất khẩu sang nhiều nước Đông Âu. Hiện tại, Việt Nam đứng thứ 6 trên thế giới về sản xuất thịt lợn. Bên cạnh đó, Việt Nam đang có thị trường tương đối tốt, gần nhất là Trung Quốc. Hiện nước này đang thiếu khoảng 2,5 đến 3 triệu tấn thịt lợn mỗi năm.

Mỹ Duyên (Nguồn asemconnectvietnam)

 
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Triển khai công tác chuẩn bị chương trình “Đưa hàng Việt về nông thôn năm 2017”. [28/7/2017]  
  Mời tham gia Diễn đàn Xuất khẩu 2017 với chủ đề “Nhận diện thị trường và quản trị rủi ro trong xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam” tại thành phố Hồ Chí Minh. [26/7/2017]
  Chương trình Khảo sát thị trường Hoa Kỳ 2017 [26/7/2017]
  Vĩnh Long tham gia xúc tiến thương mại tại Lào [25/7/2017]
  Doanh nghiệp Ấn Độ có nhu cầu mở rộng việc bán sản phẩm máy móc thiết bị chế biến rau quả thực phẩm vào thị trường Việt Nam [23/7/2017]
  Mời doanh nghiệp tham gia chương trình đào tạo đặc biệt tại Mỹ: “Nhà lãnh đạo tầm vóc” [19/7/2017]
Hình ảnh hoạt động

Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp