Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá - Giá vàng

Số lượt truy cập
03453062
Hạt tiêu của Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường Hoa Kỳ

Giá hạt tiêu trên thị trường thế giới nhìn chung giảm trong 9 tháng đầu năm 2017 do nguồn cung nhiều trong khi nhu cầu tiêu thụ yếu. Việc gia tăng diện tích và sản lượng trong những năm qua đã khiến thị trường rơi vào tình trạng dư thừa, đẩy giá giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm ở thời điểm giữa năm 2017.

Theo số liệu của Nedspice, Việt Nam chiếm khoảng 40% sản lượng hạt tiêu toàn cầu, dự kiến sản xuất được 210.000 tấn trong năm nay, tăng 27% so với năm ngoái.
 
Hạt tiêu của Việt Nam xuất khẩu nhiều nhất sang thị trường Hoa Kỳ, EU là thị trường lớn thứ 2 về tiêu thụ hạt tiêu, đứng thứ 3 là thị trường Ấn Độ, sau đó là thị trường U.A.E . Kim ngạch xuất khẩu hạt tiêu trong 8 tháng đầu năm nay sang hầu hết các thị trường đều bị sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó xuất khẩu hạt tiêu sang Philippines giảm mạnh nhất .Tuy nhiên, xuất khẩu hạt tiêu sang Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đạt được mức tăng mạnh .
 
Trước những yêu cầu của thị trường, việc áp dụng các quy chuẩn thực hành nông nghiệp tốt để sản xuất hạt tiêu bền vững đang là đòi hỏi cấp bách hiện nay. Từ thực tế đó, nhiều hộ nông dân trồng tiêu đã chuyển sang sản xuất tiêu sạch, bước đầu giúp hạt tiêu Việt Nam có thể thâm nhập và đứng vững ở nhiều thị trường khó tính.
                                                                                                 (Nguồn VITIC)                                               Mỹ Duyên 
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Mời doanh nghiệp tham dự chương trình "Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực thiết kế phát triển sản phẩm" [24/9/2018]
  Mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị đối thoại giữa Bộ tài chính và Doanh nghiệp về cải cách thủ tục hành chính thuế và hải quan [24/9/2018]
  Tạo lập chuỗi liên kết bền vững thông qua “Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tại Đắk Lắk và Bình Phước năm 2018” [24/9/2018]
  Tháng 9/2018: Giá thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu thế giới tăng nhẹ [19/9/2018]
  Giá gạo thế giới sẽ tăng trở lại trong tháng 9/2018 [14/9/2018]
  Giá lợn hơi vẫn ở mức cao [14/9/2018]
Hình ảnh hoạt động

Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp