Công ty TNHH MTV Khoa học nông nghiệp Việt - Mêkông - Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

CÔNG TY TNHH MTV KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT - MÊKÔNG

CÔNG TY TNHH MTV KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP VIỆT -  MÊKÔNG

Địa chỉ: số 74/4, đường Phạm Hùng, phường 9, TP. Vĩnh Long.

Email: nghia.tt@mtas.com.vn

Công ty TNHH MTV Khoa học nông nghiệp Việt - Mêkông được thành lập từ năm 2016 là công ty chuyên thu mua các loại nông sản như: Bưởi 5 roi, bưởi da xanh, Cam sành, cam soàn, Chanh không hạt, Quít đường, Chuối sứ (xiêm), chuối già, chuối cau hường, Chôm chôm… Mặt hàng chủ lực của công ty là chuối già xuất khẩu, hiện công ty đang thực hiện dự án Liên kết sản xuất – tiêu thụ chuối già trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2017 – 2019.

Nhà máy công ty có tổng diện tích 1000 m2, địa điểm thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hoá thuỷ, bộ. Nhà xưởng khang trang thoáng mát có phòng khử trùng, được trang bị máy điều hoà, hệ thống máy rửa nông sản tự động. Phòng thí nghiệm, kho chứa đạt chuẩn. Công suất: 15 tấn/ngày.

Tuy mới thành lập nhưng công ty đã hợp đồng tiêu thụ với khoảng 15 hợp tác xã, nhà vườn tại Vĩnh Long. Thị trường tiêu thụ là các siêu thị tại thành phố Hồ Chí Minh, đã xuất khẩu sang các nước châu âu, Singapore.

Thời gian tới, công ty có định hướng liên kết với nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã thông qua chính quyền địa phương, cơ quan chuyên môn để tạo vùng nguyên liệu đạt chuẩn và ổn định. Mục tiêu đạt sản lượng 15 tấn ngày. Đồng thời mở chuỗi cửa hàng bán trực tiếp cho người tiêu dùng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.