CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ CỬU LONG

Địa chỉ: số 11, đường Phó Cơ Điều, phường 8, Tp Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
Số điện thoại: 0703.823237 - Fax: 0703.831160

I.Giới thiệu

Nhà Máy Cơ Khí Cửu Long được thành lập từ năm 1978 với tên gọi ban đầu là Xí Nghiệp Cơ Giới Thái Bình.

Quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, xí nghiệp được công nhận là Doanh Nghiệp Nhà Nước với tên gọi là Nhà Máy Cơ Khí Cửu Long  vào năm 1992. Từ ngày 15 tháng 09 năm 2004 Nhà Máy Cơ Khí Cửu Long trở thành thành viên của Tổng Công Ty Máy và Thiết Bị Công Nghiệp.Tháng 06 năm 2006 chuyển thành Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Cửu Long cho đến nay.

Địa điểm chính nằm ở giao lộ giữa quốc lộ 1A và quốc lộ 53. Vị trí thuận lợi về mặt giao thông thủy bộ, nằm đối diện với bến xe Vĩnh Long nên dễ dàng lưu thông với các Huyện, thành phố trong Tỉnh, các Tỉnh trong khu vực, nhất là khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

II. Lĩnh vực kinh doanh:

-     Sản xuất : các loại bơm hướng trục, bơm ly tâm, máy móc, phụ tùng thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp; các sản phẩm từ kim loại, máy chuyên dụng, các thiết bị vận tải, thùng và dụng cụ chứa bằng kim loại, các thiết bị nâng và bốc xếp.

-     Thiết kế, chế tạo máy chế biến gỗ.

-     Đóng mới và sửa chữa tàu, thuyền.

-     Kinh doanh máy móc, thiết bị chế biến lương thực, thực phẩm, máy công cụ, máy xây dựng và hàng kim khí điện máy.

-     Xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, lắp đặt hệ thống điện dân dụng và công nghiệp.

III. Giải thưởng đạt được:

-     Huy chương vàng “Hội chợ triển lãm Giảng Võ Hà Nội” năm 1983.

-     Giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam – thương hiệu vàng chất lượng vàng” năm 2007.