Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03493505
HỘI CHỢ TRIỂN LÃM
Tình hình hoạt động “Phiên chợ Hàng Việt chào mừng Tết Quân – Dân năm 2018” tại huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị phát động, cũng như nhằm đưa hàng Việt chất lượng cao đến với người dân nông thôn. Trong không khí của những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cùng các ban ngành, đoàn thể đã có cơ hội quay về Cái Ngang, cùng bà con nhân dân hòa chung vào ngày Tết Quân Dân. Hoạt động nhằm tuyên truyền về truyền thông vẻ vang của dân tộc, truyền thống “Trung thành, đoàn kết, bám trụ, anh dũng, chiến thắng” của lực lượng vụ trang Tỉnh.

Cùng chung hoạt động này, Trung tâm xúc tiến thương mại Vĩnh Long được phân công tổ chức phiên chợ hàng Việt về nông thôn chào mừng “Tết Quân – Dân năm 2018” tại huyện Tam Bình, từ ngày 29 – 31/01/2018 tại tại ấp 04, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, với 20 gian hàng của 7 đơn vị, gồm các mặt hàng của Siêu thị Co.op Mart, gạo chất lượng cao của Hạt Ngọc Trời, các sản phẩm chủ lực của huyện Tam Bình. Phiên chợ góp phần đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân tại địa phương, tạo không khí vui tươi, ấm áp tình Quân - Dân,. Phiên chợ “Tết Quân – Dân năm 2018” là sự kiện góp phần thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, chính sách hậu phương quân đội, dân vận, phục vụ nhu cầu văn hóa, tinh thần cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân địa phương. 

Ngay sau khi chương trình khai mạc diễn ra đã thu hút rất đông lượng khách từ các xã, huyện lân cận đến tham quan mua sắm tại phiên chợ. Nhìn chung, nhu cầu của người tiêu dùng là tập trung vào các sản phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt nội trợ hàng ngày như: dụng cụ phục vụ nội trợ, bột giặt, quần áo may mặc người lớn và trẻ em, giày dép nam-nữ, sữa tắm, nước chấm các loại,…

Phiên chợ tại huyện Tam Bình được các đơn vị tham gia đánh giá rất cao về nhu cầu tiêu thụ hàng hoá. Người dân rất có cảm tình và nhiệt tình mua sắm do được giảm giá, khuyến mại ngay tại phiên chợ, nhờ một phần hàng hóa có chất lượng, uy tín. 

Theo anh Nguyễn Văn Khánh – Nhân viên tại Siêu thị Co.op Mart Vĩnh Long cho biết: “Phía đơn vị luôn có chương trình bán hàng lưu động trên địa bàn tỉnh, huyện Tam Bình tiêu thụ hàng hóa  khá nhiều .Hàng hóa của đơn vị rất đa dạng, tùy vào thời điểm mà đơn vị chọn lựa những hàng hóa thích ứng với nhu cầu của khách hàng với giá cả và chương trình khuyến mại nên thu hút được lượt khách đông đến tham quan mua sắm. Sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất là nước rửa chén, bột giặt, chăn gối nệm,…đây là sản phẩm thiết yếu phục vụ mua sắm Tết của người dân. Lượng khách đến tham quan gian hàng đông đó là thành công của Siêu thị nói riêng và cũng là thành công của chương trình nói chung”.  

Phiên chợ đã nhận được sự nhiệt tình ủng hộ của người dân nơi đây.Theo Cô Hạnh – Xã Mỹ Lộc cho biết: “Nhà cách nơi tổ chức khoảng 02 km, biết được  thông tin Phiên chợ về nông thôn thông qua cờ treo ngoài đường nên biết được địa điểm tổ chức. Bản thân đã sắp xếp công việc nhà để đi tham quan Phiên chợ cũng như mua sắm sản phẩm của Siêu thị. Vì ngày thường nếu muốn đi siêu thị phải mất khoảng hơn 12km nên thời gian không đi được nay có chương trình về đến địa phương nên phải sắp xếp tham đi. Đi tham quam mua sắm 02 ngày đã mua hơn 2 triệu tiền cho sản phẩm như: nước rửa chén, bột giặt, nước xả, dầu gội, nồi cơn điện, bếp gas,…nhằm phục vụ ngày Tết sắp đến. Không chỉ đến mua sắm tại Phiên chợ gia đình còn có thời gian xem biểu diễn ca nhạc sau một ngày làm việc vất vả”.

Cô Trần thị Bảy – người dân xã Phú Lộc, Tam Bình (nhà đối diện khu vực diễn ra Phiên chợ) cho biết: “Hay tin Phiên chợ tết Quân – Dân tổ chức tại trước nhà, tôi rất phấn khởi vì được mua sắm cũng như xem ca nhạc thoải mái. Trước ngày diễn ra chương trình gia đình tôi cũng chuẩn bị kinh doanh nhỏ như: bán nước uống cho khách tham quan nhằm phục vụ tham quan của người dân cũng như cho mọi người tại gian hàng. Tuy kinh doanh nhỏ nhưng nó cũng vui vì vừa có thêm thu nhập vừa vui. Nhưng chương trình chỉ có 03 ngày mong sao kéo dài khoàng 06 ngày thì bà con ở xa sẽ sắp xếp đi nhiều hơn. Đa số người dân nơi đây làm nông nghiệp là chính, sau một ngày làm việc sẽ giúp cho người dân có điều kiện vui chơi giải trí tại Phiên chợ. Đây sẽ là động lực giúp cho người dân có không khí thật vui vẻ, Hàng hóa bán tại phiên chợ  rất hợp với thu nhập người dân nông thôn, mua hàng được khuyến mại tặng quà là người dân thích lắm”.

Bên cạnh các hoạt động xã hội, lực lượng tham gia ngày Tết Quân Dân còn được thu xếp để cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân ngay tại địa phương. Sôi nổi nhất chính là cuộc thi gói bánh tét, đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ hiểu được giá trị của những đòn bánh tét mà nhân dân ta đã chắt chiu, gói gém để tiếp tế cho bộ đội trong thời kỳ kháng chiến. 

Qua 03 ngày tổ chức, Phiên chợ đã thu hút hơn 4.000 lượt khách đến tham quan mua sắm, doanh thu đạt được trên 100 triệu đồng, điều này sẽ tạo sự phấn khởi cho đơn vị tổ chức, doanh nghiệp và người dân vì thực hiện hiệu quả mục tiêu chương trình Tết Quân - Dân. Thành công lớn nhất của Tết Quân Dân là sự gắn kết giữa lực lượng vũ trang, ban ngành và nhân dân địa phương. Chương trình tái hiện lại hình ảnh gắn bó mật thiết của quân và dân trong thời ký kháng chiến và ngày nay sự hỗ trợ đối với người dân địa phương là  hoạt động khám và cấp thuốc miễn phí, làm đường giao thông, giao lưu văn hóa, văn nghệ,… đã thể hiện được sự gắn bó của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoàng Ân – Nguyễn Duy

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thông qua thương mại điện tử [16/1/2019]
  Trung Đông - thị trường tiềm năng cho cá tra Việt Nam [15/1/2019]
  Thương hiệu Gạo Việt Nam có logo chính thức [11/1/2019]
  Mời tham gia “Hội chợ triển lãm nhịp cầu xúc tiến thương mại du lịch và đầu tư thành phố Sa Đéc năm 2019” [11/1/2019]
  Mời tham gia “Hội chợ triển lãm thương mại Xuân huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp năm 2019” [11/1/2019]
  Mời tham gia hội chợ Công nghiệp – Thương mại tỉnh Bến Tre năm 2019 [26/12/2018]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Hình ảnh hoạt động

Video clip
Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp