Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03508355
HỘI CHỢ TRIỂN LÃM
Bế mạc “Hội chợ Nông nghiệp - Công nghiệp - Thương mại gắn với Festival Vật tư nông nghiệp lần thứ I - Vĩnh Long 2018”

Vào lúc 15h ngày 29/03/2018, tại đường Võ Văn Kiệt, phường 2, Vĩnh Long đã diễn ra lễ Bế mạc “Hội chợ Nông nghiệp - Công nghiệp - Thương mại gắn với Festival Vật tư nông nghiệp lần thứ I - Vĩnh Long 2018”. Đến dự Lễ khai mạc có sự hiện diện của Lãnh đạo tỉnh – ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cùng đại diện các Sở, ban ngành, doanh nghiệp, cơ quan truyền thông.

Ảnh tại buổi lễ Bế mạc

Sau 07 ngày diễn ra Hội chợ đã thu hút hơn 150.000 lượt khách đến tham quan mua sắm. Trong ngày khai mạc đã thu hút hơn 20.000 lượt khách. Đây cũng là điều kiện tốt để cho đơn vị kinh doanh mua bán sản phẩm. với những gian hàng ẩm thực người dân được dùng tử sản phẩm của đơn vị ngay tại gian hàng. Và là cơ hội để nông dân được tiếp xúc, trao đổi với hầu hết các doanh nghiệp sản xuất vật tư nông nghiệp trong nước về các sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng vật nuôi tiên tiến nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lý Hoàng Thông – GĐ Công ty CP thương mại Quốc tế Expo đã thông qua những thuận lợi và khó khăn của hội chợ về công tác chuẩn bị, tuyên truyền, anh ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy,... Hội chợ đã có hơn 1040 gian hàng, trong đó khu sản phẩm tỉnh Vĩnh Long là 30 gian hàng; Khu hội nông dân các tỉnh: Bình Dương, Long An, Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Gia Lai, Đăk Nông, Đăk Lăk, Sóc Trăng, Kom Tum, Bình Thuận, Bến Tre là 50 gian hàng; Khu triển lãm xúc tiến thương mại các tỉnh là 100 gian hàng; Khu các doanh nghiệp là 150 gian hàng; Khu ẩm thực 15 gian hàng; Khu thương mại tổng hợp là 250 gian hàng; Khu giống cây trồng 25 gian hàng; Khu đồ gỗ mỹ nghệ là 90 gian hàng; Khu nội thất là 60 gian hàng; Khu triển lãm bonsai là 250 gian hàng; Khu khám chữa bệnh là 60 gian hàng. Ngoài chương trình giới thiệu và bán sản phẩm hội chợ còn diễn ra chương trình ca nhạc diễn ra hàng đêm với nhiều ca nghệ sĩ, ngôi sao sân khấu đem đến cho khách tham quan có những đêm vui chơi giải trí tại hội chợ.

Theo ông Nguyễn Văn Còn – Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long cho biết Hội chợ lần này là sự kiện kinh tế, văn hóa, xã hội nhằm giới thiệu đến nhân dân những thành tựu lĩnh vực Nông nghiệp – Công nghiệp – Thương mại của tỉnh Vĩnh Long. Đây cũng là sự kiện lớn không những có vai trò quan trọng trong việc tăng cường xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế của địa phương mà còn là cầu nối để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất, nhà khoa học và người nông dân ở các tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực ĐBSCL, có dịp giao lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm. 

Tại buổi lễ  bế mạc đã trao giải thi hoa lan của các nông dân trong và ngoài tỉnh và đã trao 30 tác phẩm đoạt giải, trong đó có 15 giải khuyến khích, 06 giải ba, 06 giải nhì và 03 giải nhất của hơn 120 tác phẩm dự thi của hơn 36 nghệ nhân tham gia. Các giải thưởng tuy không có giá trị về vật chất nhưng có giá trị về tinh thần để người dân ngày càng phát huy khả năng sáng tạo của mình hơn nhằm tạo ra những tác phẩm hay nhất.

Hoàng Ân

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Đoàn Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long sẽ tham gia Hội chợ Thương mại tỉnh Kampong Speu năm 2019 [15/3/2019]
  Tình hình hoạt động của một số mặt hàng trong tháng 2 và dự báo tháng 3/2019 [13/3/2019]
  Tháng 2/2019:Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng hơn 11% [11/3/2019]
  Giá vàng trong nước trong những tháng đầu năm 2019 [7/3/2019]
  Mời doanh nghiệp tham gia "Hội chợ triển lãm 60 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam - Quảng Ninh 2019" [6/3/2019]
  Mời tham gia “Hội chợ Thương mại tỉnh Vĩnh Long 2019” tại sân vận động tỉnh Vĩnh Long. [5/3/2019]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Hình ảnh hoạt động

Video clip
Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp