Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03505874
HỘI CHỢ TRIỂN LÃM
Hội chợ Foodexpo: Cơ hội tiếp cận cho nông sản và trái cây Vĩnh Long

 Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Foodexpo) diễn ra vào ngày 14/11/2017 đến 17 tháng 11 năm 2018. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại do Bộ Công Thương chủ trì giao Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các cơ quan đầu mối thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, hiệp hội ngành hàng, cơ quan xúc tiến thương mại trong nước và quốc tế tổ chức.

Ảnh : gian hàng triển lãm của Vĩnh Long
Triển lãm đã thu hút 600 gian hàng của hơn 450 doanh nghiệp của 30 tỉnh thành của Việt Nam và 20 quốc gia, vùng lãnh thổ. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Triển lãm còn diễn ra các sự kiện như: Hội nghị Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Food Forum 2018) Hội thảo “Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm”, Hội thảo đã quy tụ hơn 150 doanh nghiệp và các nhà đầu tư nước ngoài đến tham gia và trao đổi. Tại phiên giao thương của Hội thảo, các đơn vị Viêt Nam đã có cơ hội làm việc trực tiếp với các đơn vị nước ngoài để trao đổi về khả năng hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ.
Tỉnh Vĩnh Long tham gia triển lãm 2 gian hàng chung với với chủ đề “Nông sản Vĩnh Long chất lượng và an toàn”. Các sản phẩm trái cây tươi như bưởi Năm Roi, cam sành Tam Bình, chôm chôm Java, khoai lang Bình Tân và hơn 20 sản phẩm của Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong tỉnh như: gạo hữu cơ Tấn Đạt; kẹo Sơn Hải, bánh Vĩnh Xương các loại; mứt chôm chôm Bình Hòa Phước, bánh phồng Long Giang, trứng muối Vĩnh Nghiệp, nước mắm Gia Hỷ, tương hột Phước Khang, me hạt mềm Hồng Phượng, cơm sấy Nhật Quỳnh, các loại bột Đại Nam…, cùng thông tin giới thiệu về đầu tư, thương mại, du lịch của tỉnh và hình ảnh của doanh nghiệp.
Ảnh tại triển lãm
Sau 04 ngày đồng hành cùng chương trình, ngoài lượng khách đến tham quan tìm hiểu chung, dùng thử sản phẩm của tỉnh, Trung tâm, Công ty cổ phần rau quả Bình Mình và HTX gạo hữu cơ Tấn Đạt có hơn 30 cuộc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tiềm năng là các nhà phân phối, siêu thị trong nước, nhà xuất nhập khẩu trong và ngoài nước, các tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài. Trong đó, khách hàng quan tâm nhất là gạo hữu cơ, tuy nhiên với yêu cầu của khách hàng là xuất khẩu sang Ấn Độ, Mongolia, Malaysia, Singapore… khả năng xuất khẩu của HTX gạo hữu cơ Tấn Đạt còn hạn chế khi chỉ mới đặt ra mục tiêu là phân phối đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước. Bên cạnh đó, chuỗi cửa hàng siêu thị Sạch dành nhiều sự quan tâm cho sản phẩm mứt chôm chôm vì mới lạ và hương vị ngọt dịu của sản phẩm. Sau khi kết thúc cuộc Triển lãm, nhiều đầu mối đã liên hệ với Trung tâm xúc tiến thương mại đề nghị cung cấp thêm thông tin các sản phẩm của Vĩnh Long để có thể liên hệ và đưa các sản phẩm vào chuỗi hệ thống siêu thị mà họ đang kinh doanh.
Tham gia triễn lãm này là cơ hội cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nông sản và thực phẩm trong tỉnh có dịp tiếp cận với các doanh nghiệp trong và ngoài nước về thiết kế mẫu mã, bao bì sản phẩm, tiếp cận hàng hóa và yêu cầu của khách hàng để so sánh sản phẩm của mình ở mức độ nào, để từ đó đẩy mạnh lợi thế của doanh nghiệp mình,tìm kiếm đối tác tiềm năng để nông sản và trái cây Vĩnh Long có cơ hội vươn xa.
                                                                                          HTN
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Mời tham gia Hội chợ nông nghiệp Ca-ta lần thứ 7 tại Đô-ha [13/2/2019]
  Mời các doanh nghiệp tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế vùng Tây Bắc - Điện Biên năm 2019 [13/2/2019]
  Thị trường lợn hơi cả nước với xu hướng tăng [28/1/2019]
  Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn chào mừng Tết Quân dân năm 2019 [28/1/2019]
  Kết thúc năm 2018, thị trường phân bón trong nước biến động do tác động của giá thế giới. [24/1/2019]
  Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thông qua thương mại điện tử [16/1/2019]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Hình ảnh hoạt động

Video clip
Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp