Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03505873
HỘI CHỢ TRIỂN LÃM
Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long tổ chức thành công 02 phiên chợ hàng Việt về nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị phát động. Cũng như được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Công Thương Vĩnh Long chủ trì, Trung tâm Xúc tiến thương mại Vĩnh Long phối hợp với UBND các huyện trên địa bàn tỉnh tổ chức chương trình “Đưa hàng Việt về Nông thôn” với chủ đề “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2017.

Tiếp bước sự thành công của các phiên chợ qua các kỳ từ năm 2013 đến năm 2016. Năm nay, chương trình đưa hàng Việt được tổ chức trên địa bàn tỉnh với 02 cuộc nhân dịp lễ Quốc Khánh 02/9 nên thu hút lượng đơn vị tham gia và người tiêu dùng đến tham quan mua sắm tại Phiên chợ. Phiên chơ thu hút hơn 30 đơn vị tham gia với hơn 40 gian hàng trưng bày với nhiều loại hàng hóa sản xuất trong nước chất lượng, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người dân như: hàng tiêu dùng thiết yếu, lương thực, thực phẩm chế biến, may mặc, các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trong tỉnh, giống cây trồng...

Đến dự lễ khai mạc các phiên chợ có sự tham gia của Ông Nguyễn Văn Còn - Phó Giám đốc Sở Công Thương - Trưởng Ban tổ chức phiên chợ, cùng lãnh đạo các huyện, phòng ban trực thuộc… với sự tham gia của các DN đến từ các tỉnh như: Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Trà Vinh, Vũng Tàu, Tây Ninh, các tỉnh Đồng Bằng sông Cửu Long và đặc biệt là có sự tham gia của Siêu thị Co.op Mart đồng hành cùng chương trình,… Hàng hoá tham gia trưng bày lần này mang thương hiệu hàng Việt Nam chủ yếu là những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân nông thôn như: Bột Đại Nam, Bánh Vĩnh Xương, Nem Sáu Xệ, Kẹo Sơn Hải, Trà Tâm Lan, May Tây Đô, Mì Vifon, Cholimex Food, …Cùng với sự tham gia trưng bày của Siêu thị Co.opMart Vĩnh Long đã tạo điều kiện cho người tiêu dùng nông thôn tiếp cận trực tiếp, lựa chọn nhiều loại sản phẩm phong phú đa dạng hơn. Hàng hóa tại hai phiên chợ lần này tập trung vào giá cả và chất lượng là chính, nên các đơn vị, doanh nghiệp đã lựa chọn hàng hoá chất lượng cao đến giới thiệu trực tiếp với người tiêu dùng; tạo điều kiện cho người dân nông thôn tại các huyện nói chung cũng như tại các xã, ấp lân cận trên địa bàn được tiếp cận với mặt hàng sản xuất trong nước có thương hiệu và uy tín cùng với nhiều chương trình khuyến mại của các Doanh nghiệp ngay tại phiên chợ.

Kết thúc Phiên chợ tại 02 huyện với 6 ngày tổ chức đã thu hút khoảng 13.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm, doanh thu đạt gần 02 tỉ đồng.

Phiên chợ tại huyện Tam Bình có sự phối hợp với Hội Sinh vật cảnh tỉnh nên cũng thu hút rất đông lượt khách đến tham quan mua sắm. Có trên 80 gian hàng trưng bày, trong đó trên 40 gian hàng triển lãm sinh vật cảnh với các tác phẩm hội thi bonsai, tiểu cảnh và mua bán hoa kiểng; 40 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia nhiều loại hàng hóa sản xuất trong nước chất lượng, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người dân. Song song đó, chương trình văn nghệ gây quỹ an sinh xã hội cũng đã vận động được gần 1,7 tỷ đồng của gần 160 cá nhân, tổ chức quyên góp, ủng hộ.

Hoàng Ân

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Mời tham gia Hội chợ nông nghiệp Ca-ta lần thứ 7 tại Đô-ha [13/2/2019]
  Mời các doanh nghiệp tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế vùng Tây Bắc - Điện Biên năm 2019 [13/2/2019]
  Thị trường lợn hơi cả nước với xu hướng tăng [28/1/2019]
  Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn chào mừng Tết Quân dân năm 2019 [28/1/2019]
  Kết thúc năm 2018, thị trường phân bón trong nước biến động do tác động của giá thế giới. [24/1/2019]
  Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thông qua thương mại điện tử [16/1/2019]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Hình ảnh hoạt động

Video clip
Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp