Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03505821
HỘI CHỢ TRIỂN LÃM
Kết quả Xúc tiến thương mại, giao thương hàng hoá tại Thành phố Đà Nẵng

Ngày 03/8/2018 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm thành phố Đà Nẵng đã diễn ra “Hội nghị kết nối cung cầu Đà Nẵng 2018” và Khai mạc Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư hành lang Kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng (EWEC 2018). Hội chợ EWEC 2018 thu hút sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp, các tổ chức XTTM đến từ 24 tỉnh, thành trong cả nước và 7 quốc gia với quy mô hơn 350 gian hàng. Các sản phẩm được giới thiệu tại Hội chợ phong phú, đa dạng thuộc các ngành hàng như điện, điện tử, CNTT, đồ gỗ, trang trí nội thất, TCMN, khách sạn, nhà hàng,… và các sản phẩm tiêu dùng như: thực phẩm chế biến và đóng hộp, hàng dệt may, thời trang, giày da, dược phẩm, hóa mỹ phẩm…

Đây là lần thứ 8 Hội chợ EWEC Đà Nẵng tổ chức nhằm mục đích cho các địa phương trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây giới thiệu hàng hóa và giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư. Hội chợ cũng là kênh xúc tiến thương mại quan trọng, tạo điều kiện cho các hoạt động đầu tư, xúc tiến thương mại, du lịch giữa các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên, cũng như doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong tỉnh Vĩnh Long tham gia, trưng bày giới thiệu sản phẩm, hàng hóa tại Đà Nẵng, Sở Công thương tỉnh đã chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến Thương mại thực hiện tổ chức đoàn cán bộ cùng với 03 doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh trực tiếp tham gia trưng bày những mặt hàng, sản phẩm tiêu biểu đặc trưng của tỉnh như: Bưởi; Cam; Khoai lang; Mứt chôm chôm; Bột; Kẹo đậu phộng; Nước chấm; Cơm sấy chà bông; Ca cao; Đồ chơi gỗ.

Ảnh: gian hàng Vĩnh Long tại hội chợ

Trong khuôn khổ hội chợ đã diễn ra các chương trình kết nối doanh nghiệp và giới thiệu sản phẩm mới của doanh nghiệp thông qua Hội nghị kết nối cung cầu và Tổng cục Du lịch Campuchia tổ chức Hội thảo giới thiệu thị trường Du lịch Campuchia nhằm quảng bá tiềm năng du lịch của quốc gia.Trong hội nghị kết nối cung cầu,Ban tổ chức kết nối 13 cặp doanh nghiệp và ký ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với trị giá thỏa thuận lên đến hàng trăm tỷ đồng. Các doanh nghiệp Vĩnh Long đã có kết quả ký kết rất khả quan như  Công ty TNHH MTV Mỹ Thuật Tây Long (quà lưu niệm đồ chơi gỗ) đã liên hệ trao đổi trực tiếp với một số doanh nghiệp đối tác có nhu cầu phân phối đồ chơi gỗ . HTX Nông nghiệp Tích Khánh (hạt, bột ca cao) đã làm việc trực tiếp với 3 Công ty  kinh doanh tại Đà Nẵng; Đà Lạt và  ĐăkLăk .

Ảnh: khách tham quan gian hàng Vĩnh Long

Theo anh Suôs – đại diện Công ty TNHH MTV Mỹ Thuật Tây Long cho biết: "Hàng gỗ mỹ nghệ là sản phẩm mới nên cần tìm kiếm nhiều thị trường, tham gia chương trình hội chợ này phía Doanh nghiệp rất phấn khởi vì vừa bán được sản phẩm và mở rộng thêm mạng lưới tiêu thụ sản phẩm tại đây thông qua 04 công ty, chuỗi cửa hàng siêu thị tại Đà Nẵng. Đây là động lực để công ty tham gia hội chợ trong những lần sau.”.

Đại diện cho HTX Nông nghiệp Tích Khánh (hạt, bột cacao) –Anh Suối cho biết: “Đây là lần thứ 02 HTX quay lại Đà Nẵng. Lần này HTX đã gặp gỡ và tìm kiếm đươc 03 Doanh nghiệp tại Đà Nẵng có nhu cầu mua nguyên liệu từ hạt cac cao. Với kết quả này, HTX sẽ mở rộng thêm mạng lưới tiêu thụ sản phẩm tại thị trường miền Trung nói riêng và cả nước nói chung”.

Nhìn chung, sau 06 ngày đồng hành cùng hội chợ EWEC 2018 đã mang đến thành công cho doanh nghiệp Vĩnh Long. Người dân tại Đà Nẵng cũng có cơ hội biết đến nhiều hơn nữa về các sản phẩm của tỉnh Vĩnh Long. Những bảng ghi nhớ hợp tác sẽ làm cầu nối để hai bên doanh nghiệp sẽ trao đổi sâu hơn để đi đến ký kết những hợp đồng kinh tế lâu dài. Và cũng là cơ hội giao thương để Vĩnh Long giới thiệu rộng rãi cho người tiêu dùng ở khu vực miền Trung biết đến.

Hoàng Ân

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Mời tham gia Hội chợ nông nghiệp Ca-ta lần thứ 7 tại Đô-ha [13/2/2019]
  Mời các doanh nghiệp tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế vùng Tây Bắc - Điện Biên năm 2019 [13/2/2019]
  Thị trường lợn hơi cả nước với xu hướng tăng [28/1/2019]
  Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn chào mừng Tết Quân dân năm 2019 [28/1/2019]
  Kết thúc năm 2018, thị trường phân bón trong nước biến động do tác động của giá thế giới. [24/1/2019]
  Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thông qua thương mại điện tử [16/1/2019]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Hình ảnh hoạt động

Video clip
Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp