Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03508348
HỘI CHỢ TRIỂN LÃM
Kết quả xúc tiến thương mại qua các kỳ hội chợ triển lãm trong tháng 11/2017

Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động xúc tiến thương mại giới thiệu, quảng bá sản phẩm có thế mạnh đặc trưng của tỉnh, tháng 11/2017 Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long đã tham gia 03 cuộc triển lãm, hội chợ có qui mô lớn tại Đà Nẵng, Lào Cai và Tp HCM. Đây là dịp hỗ trợ các doanh nghiệp tăng cường tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, xây dựng kênh phân phối ổn định và lâu dài.

Tham gia tại thành phố Đà Nẵng diễn ra từ ngày 7 – 10/11, Triển lãm với chủ đề “Việt Nam – Đối tác kinh doanh tin cậy và giàu tiềm năng nhằm giới thiệu các thành tựu kinh tế của Việt Nam, góp phần xúc tiến du lịch, kêu gọi đầu tư, quảng bá các sản phẩm thương hiệu Việt đến đông đảo doanh nghiệp và đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC. 

(Ảnh: Gian hàng triển lãm của tỉnh tại Đà Nẵng)

Triển lãm có 80 gian hàng tiêu chuẩn của 51 tỉnh thành Việt Nam. Mỗi tỉnh thành sẽ giới thiệu quảng bá các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh, cùng với các điểm tham quan du lịch và các dự án mời gọi đầu tư. Tỉnh Vĩnh Long giới thiệu những sản phẩm có thế mạnh của tỉnh như bưởi 5 Roi, cam sành, khoai lang, gạo Phước Thành IV, nước chấm Gia Hỷ, kẹo Sơn Hải…Đến tham quan gian hàng của Vĩnh Long, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI đã dành nhiều quan tâm đến các sản phẩm nông sản, trái cây chất lượng của tỉnh, mong muốn Vĩnh Long tiếp tục khai thác và phát huy những tiềm năng, lợi thế mà tỉnh đang có .

Cũng trong tháng 11, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long đã tổ chức đoàn doanh nghiệp tham gia “Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) lần thứ 17, năm 2017” từ ngày 10-15/11 với 02 gian hàng. Đây là hội chợ thuộc Chương trình Xúc tiến Thương mại quốc gia, là sự kiện xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư quan trọng trong năm 2017 của tỉnh Lào Cai – Việt Nam và tỉnh Vân Nam – Trung Quốc, là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc gặp gỡ, trao đổi, hợp tác, phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế. Trong 06 ngày tham gia tại Hội chợ, đoàn Vĩnh Long đã tham gia 1 cuộc hội thảo, kết nối thương hiệu thông qua chỉ dẫn địa lý, hội nghị giao thương kết nối cung cầu hàng hoá giữa doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc.

(Ảnh: Gian hàng triển lãm của tỉnh tại Lào Cai)

Tỉnh Lào Cai và  tỉnh Vân Nam là địa phương có nhu cầu tiêu dùng lớn về hàng hoá, nhất là hàng nông sản, trái cây…Tại hội chợ, các mặt hàng được nhiều doanh nghiệp hai nước quan tâm là bưởi, cam, trứng muối, bánh phồng tôm. Cụ thể, doanh nghiệp Hà Quân Lệ của Trung Quốc muốn nhập khẩu số lượng lớn bánh phồng tôm Long Giang.

Tiếp theo sự kiện tháng 11/2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long tham gia trưng bày giới thiệu tại Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 (Viet Nam Foodexpo 2017). Đây là Hội chợ về sản xuất, chế biến, kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, mang tầm vóc quốc tế.

Các doanh nghiệp Việt Nam với hơn 30 tỉnh/thành trên cả nước và các doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ nước ngoài tham gia giới thiệu, triển lãm theo chuyên đề ngành hàng, bao gồm: Rau quả, Thủy sản, Đồ uống, Trà và cà phê, Nguyên liệu thực phẩm, Thực phẩm chế biến, Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm. Triển lãm được tổ chức từ ngày 15-18/11/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Tp.HCM.

(Ảnh: Gian hàng triển lãm của tỉnh tại Food Expo)

Khách đến tham quan triển lãm dành nhiều quan tâm đến trái cây, nông sản và gạo của Vĩnh Long. Qua 04 ngày triển lãm, đã có gần 50 cuộc gặp gỡ và trao đổi thông tin giữa khách tham quan và các doanh nghiệp Vĩnh Long.

Anh Lê Minh Thọ - Đại diện Công ty CP rau quả Bình Minh, đồng hành cùng Trung tâm trong những ngày diễn ra triển lãm cho biết: “Năm nay, phần lớn lượng khách đến tham quan Viet Nam Food Expo chủ yếu để tìm kiếm đối tác, nhà phân phối. Về phía Công ty, đã có những cuộc gặp gỡ trực tiếp với phía đối tác muốn nhập khẩu bưởi Năm Roi, sau đó các bên đã sắp xếp buổi làm việc để trao đổi thông tin cụ thể, chi tiết hơn.”

Với sự tham gia 03 cuộc hội chợ, triển lãm trên, sản phẩm của tỉnh đã được khách hàng trong và ngoài nước quan tâm, biết đến nhiều hơn. Hiệu quả công tác xúc tiến thương mại đã đạt được thành công nhất định.

Trong năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long tiếp tục sự hỗ trợ của Cục Xúc tiến Thương mại Bộ Công thương, Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chương trình xúc tiến thương mại của địa phương... để tham gia các chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, khảo sát nghiên cứu thị trường nhằm trao đổi thông tin, hỗ trợ tìm kiếm các cơ hội kinh doanh, giới thiệu cho doanh nghiệp trong tỉnh, xây dựng phát triển thị trường, đặc biệt thị trường xuất khẩu.

Về phía doanh nghiệp cần tích cực xây dựng thương hiệu hàng hóa để khẳng định chất lượng và uy tín của sản phẩm trong tỉnh. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần năng động và tích cực hơn nữa, song hành cùng Trung tâm trong công tác tham gia tập huấn, đào tạo, tham gia hội chợ, triển lãm trong nước cũng như nước ngoài để từ đó hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh đạt hiệu quả cao hơn.

Trâm Nguyễn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Đoàn Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long sẽ tham gia Hội chợ Thương mại tỉnh Kampong Speu năm 2019 [15/3/2019]
  Tình hình hoạt động của một số mặt hàng trong tháng 2 và dự báo tháng 3/2019 [13/3/2019]
  Tháng 2/2019:Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng hơn 11% [11/3/2019]
  Giá vàng trong nước trong những tháng đầu năm 2019 [7/3/2019]
  Mời doanh nghiệp tham gia "Hội chợ triển lãm 60 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam - Quảng Ninh 2019" [6/3/2019]
  Mời tham gia “Hội chợ Thương mại tỉnh Vĩnh Long 2019” tại sân vận động tỉnh Vĩnh Long. [5/3/2019]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Hình ảnh hoạt động

Video clip
Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp