01919386
Làng nghề bánh tráng giấy Tường Lộc

Địa chỉ: ấp Nhà Thờ, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Người liên hệ: Ông Thều Văn Hớn            Chức vụ: Chủ nhiệm làng nghề.

Điện thoại: 01659.427.157

Làng nghề bánh tráng giấy Tường Lộc thuộc huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã tồn tại và phát triển trên 30 năm, sản phẩm chủ yếu của làng nghề là bánh tráng giấy, bánh gói xôi, bánh xếp quặn, bánh xếp làm kẹo.... Hiện có 101 hộ tham gia hoạt động sản xuất bánh trong làng nghề, mỗi năm tạo ra 110 tấn sản phẩm bánh tráng các loại, đem lại giá trị sản xuất ước gần 2 tỷ đồng.

Các loại bánh của làng nghề được người tiêu đánh giá là giòn và béo hơn bánh của những nơi khác. Nguyên liệu chính để làm bánh là bột mì, nước cốt dừa, đường cát, trứng và mè đen được pha trộn theo công thức đặc biệt; thêm vào đó bánh được bán với giá cả phù hợp nên thị trường tiêu thụ của làng nghề bánh tráng giấy ở xã Tường Lộc không chỉ trong tỉnh mà ngày càng được mở rộng khắp các tỉnh lân cận như Bến Tre, Tiền Giang, Long An...

Nhờ có sự hỗ trợ vốn của Nhà nước nhiều hộ đã đầu tư thêm trang thiết bị hiện đại, cải tiến bao bì, mẫu mã nhằm nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ trong thời gian sắp tới.

(Bản quyền thuộc về Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long. Ghi rõ nguồn "Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long" hoặc "http://www.xttm.vinhlong.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này)