02088847

Địa chỉ: Số 7/90 ấp Mỹ Khánh I, xã Mỹ Hòa, TX.Bình Minh, Vĩnh Long

Người liên hệ: Đinh Công Hoàng – Chủ cơ sở

Điện thoại: 0903.623.557

Là một trong những làng nghề truyền thống của tỉnh Vĩnh Long, Tàu hủ ky Mỹ Hòa – Bình Minh có từ lâu đời hoạt động trên 60 năm. Năm 2013, làng nghề đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận nhãn hiệu tập thể “Tàu hủ ky Mỹ Hòa – Bình Minh”. Hiện có 40 hộ gia đình đang theo nghề truyền thống này. Mỗi ngày sản xuất khoảng 4 tấn tàu hủ ky gồm nhiều loại như: tàu hủ miếng lớn, tàu hủ ky cọng khô, cọng non, tàu hủ ky ướp muối…

Tàu hủ ky Mỹ Hòa – Bình Minh được chế biến từ đậu nành sạch 100% và không dùng bất kỳ hóa chất nào. Qui trình chế biến khá đơn giản, đậu nành xay rồi ngâm khoảng 2-3 giờ đổ vào nước rút vỏ sảy cho hạt đậu thật sạch và bỏ vào cối xay nhuyễn thành bột. Sau đó, vắt lấy nước và đổ vào lò nấu lửa than nóng âm ỉ và khi miếng tàu hủ đọng thành váng, thợ nấu sẽ dùng thanh trúc gợt miếng tàu hủ phơi vắt trên sào. Bên cạnh đó, Tàu hủ ky là nguyên liệu để làm nhiều món ăn cả chay lẫn mặn lạ miệng nên Tàu hủ ky Mỹ Hòa – Bình Minh được thị trường miền Tây, miền Đông ưa chuộng.

Ông Đinh Công Hoàng – Chủ nhiệm tổ hợp tác Tàu hủ ky Mỹ Hòa cho biết: Tổ hợp tác mong muốn mở rộng thị trường cho sản phẩm tàu hủ ky vào các siêu thị như Coopmart.

(Bản quyền thuộc về Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long. Ghi rõ nguồn "Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long" hoặc "http://www.xttm.vinhlong.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này)