RAU AN TOÀN PHƯỚC HẬU

HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ RAU AN TOÀN PHƯỚC HẬU

Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Phước Hậu được thành lập từ năm 2006, hợp tác xã có 35 xã viên với diện tích trồng trọt 15 ha, sản lượng hàng năm của hợp tác xã đạt trên 780 tấn rau màu an toàn các loại như: hành, ngò rí, xà lách, cần ô, rau ôm, khổ qua, dưa leo…

Ảnh: Rau an toàn Phước Hậu

Nhằm đa dạng hóa và cung ứng quanh năm cho thị trường những sản phẩm rau an toàn, HTX luôn quan tâm đến việc trồng loại rau màu gì, xuống giống thời điểm nào nhằm đảm bảo cung cấp hàng hoá đúng hợp đồng, đồng thời nhờ áp dụng công nghệ, trang thiết bị phân tích các chỉ tiêu về môi trường, phân tích sản phẩm rau an toàn, kết hợp với chương trình khuyến nông ứng dụng công nghệ sinh học và kỹ thuật canh tác theo hướng nông nghiệp sinh thái bền vững. Cũng nhờ cách làm này mà thời gian qua sản lượng cung cấp cho các đầu mối luôn ổn định, tạo được niềm tin cho đối tác. Thị trường chủ yếu hiện tại là ở các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng như: Metro Cần Thơ, Coop Mart Vĩnh Long… với sản lượng tiêu thụ là 150 tấn, thu nhập bình quân 840 triệu đồng/năm.

Nhờ được ngành nông nghiệp tỉnh hỗ trợ một phần kinh phí trong việc chuyển giao phát huy hiệu quả sản xuất theo mô hình VietGap, HTX đã mở rộng thị trường ra các  siêu thị, chợ đầu mối ở các tỉnh thành trong khu vực, góp phần cung cấp lượng rau sạch cho người tiêu dùng, đồng thời nâng cao nguồn thu nhập cho xã viên.

Mong muốn trong thời gian tới HTX sẽ mở rộng thị trường ở các cửa hàng nông sản xanh tại Cần Thơ, Các công ty an sinh cung cấp  rau sạch ở các trường học mầm non Vĩnh Long, Sa Đéc – Đồng Tháp ./.

Thông tin liên hệ:

Hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Phước Hậu

Địa chỉ: 201/14 Phước Hạnh A, xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

Người liên hệ: Trần Văn Hiền

Chức vụ: Chủ nhiệm Hợp tác xã

Điện thoại: 0120.476.7388

(Bản quyền thuộc về Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long. Ghi rõ nguồn "Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long" hoặc "http://www.xttm.vinhlong.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này)