Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03476528
TẬP HUẤN ĐÀO TẠO
Tham dự Hội thảo “Kết nối sản phẩm vào hệ thống phân phối truyền thống” tại Tp.HCM

Hội thảo “Kết nối sản phẩm vào hệ thống phân phối truyền thống” được tổ chức tại nhà thi đấu Phú Thọ, quận 11, Tp.Hồ Chí Minh. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ chương trình “Kết nối cung cầu hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2017” được phối hợp giữa UBND TP.HCM,  Bộ Công Thương và Sở Công Thương TP.HCM tổ chức từ ngày 08/12/2017 đến ngày 10/12/2017.

Tại hội thảo, nhiều doanh nghiệp, nhà sản xuất các tỉnh thành bày tỏ mong muốn được đưa hàng hoá sản phẩm vào các chợ truyền thống, chợ đầu mối và đại lý bán lẻ để đẩy mạnh tiêu thụ hàng hoá. Với ưu thế, hệ thống phân phối truyền thống ít tốn chi phí, giao dịch nhanh chóng sẽ giúp việc đưa hàng đến tay người tiêu dùng thuận tiện.

Bên cạnh hệ thống phân phối hiện đại thì từ hệ thống này sẽ giúp hàng hóa sẽ phủ rộng thị trường, gia tăng doanh số, thị phần.

Ảnh: Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó giám đốc Sở Công Thương Tp.HCM phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó giám đốc Sở Công Thương Tp.HCM cho biết: Tp.HCM hiện có 3 chợ đầu mối, 239 chợ truyền thống và 250 chợ tạm, tự phát. Đây sẽ là kênh tiếp nhận và phân phối một lượng lớn hàng hoá tại các địa phương. Tuy nhiên mỗi chợ truyền thống có một nhóm đối tượng khách hàng khác nhau nên doanh nghiệp cần phải tìm hiểu thật kỹ để có cách tiếp thị và phân phối sản phẩm phù hợp.

Để kênh phân phối truyền thống phát huy hiệu quả hơn nữa, cần tăng tính phối hợp giữa người sản xuất với người kinh doanh trong công tác sơ chế tại nguồn, thực hiện truy xuất nguồn gốc, kiểm tra chất lượng hàng hóa. Các sản phẩm phải xác định được chất lượng, hết sức chú trọng việc kinh doanh đảm bảo các sản phẩm an toàn. Chính vì thế sản phẩm phải có thương hiệu, có nguồn gốc xuất xứ, kiểm định để đưa vào hệ thống phân phối nhằm từng bước nâng cao uy tín, chất lượng, giúp người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng sản phẩm.

NQT

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Xuất khẩu gạo của Việt Nam: Duy trì thị trường truyền thống, mở rộng thị trường mới [13/12/2018]  
  Mời DN tham gia hội chợ Công nghiệp – Thương mại và Du lịch Bạc Liêu năm 2019 [13/12/2018]  
  Mời tham gia Triển lãm “Thành tựu kinh tế Biên Hòa- Đồng Nai 320 năm” – Hội chợ mua sắm cuối năm 2018 [13/12/2018]  
  LifeStyle Vietnam 2019 – Hội chợ quốc tế HÀNG GIA DỤNG và QÙA TẶNG 2019 [11/12/2018]
  33 bản ghi nhớ được ký kết trong hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tại Bạc Liêu và Cà Mau [10/12/2018]
  Quý IV năm 2018: Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại nổi bật [10/12/2018]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Video đào tạo

Hình ảnh hoạt động

Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu sản phẩm tiêu biểu