Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03414256
TẬP HUẤN ĐÀO TẠO
Tham gia buổi Tọa đàm “Việt Nam: Đất lành cho khởi nghiệp” tại Thành phố Cần Thơ

Sáng ngày 08/6/2017 tại Hội trường Lotus – Khách sạn TTC - TP Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ tổ chức Tọa đàm “Việt Nam: Đất lành cho khởi nghiệp”. Tham dự tọa đàm có các chuyên gia kinh tế, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành và hiệp hội doanh nghiệp 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Ảnh tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy khởi nghiệp là mục tiêu chiến lược rất quan trọng đối với nền kinh tế của Việt Nam nói chung và của mỗi tỉnh nói riêng. Các chuyên gia cũng tóm lược các nghiên cứu về khởi nghiệp như: Nhận diện người khởi nghiệp tại Việt Nam; Cần làm gì để Việt Nam trở thành đất lành cho khởi nghiệp; hay nêu lên những thuận lợi và khó khăn khi khởi nghiệp tại Việt Nam. Những nội dung trên được phân tích rất cụ thể đó cũng là phương tiện để thực hiện ba đột phá chiến lược của Việt Nam, bao gồm thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực.

Các đại biểu tham gia thảo luận nội dung xoay quanh về những gì để Việt Nam trở thành đất lành cho khởi nghiệp; những thuận lợi và khó khăn khi khởi nghiệp tại Việt Nam. Qua đó đưa ra những đề xuất, kiến nghị đối với Nhà nước để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khởi nghiệp.

Buổi tọa đàm cũng nhằm thúc đẩy và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, các địa phương cũng đang tích cực xây dựng và triển khai các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại mỗi địa phương cũng như đối với vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ làm công tác tham mưu và trực tiếp triển khai trong việc thực hiện các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp tại địa phương là rất cần thiết.

Hoàng Ân

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã năm 2018 tại Hà Nội [23/5/2018]  
  Mời tham gia “Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2018” tại thành phố Đà Nẵng. [21/5/2018]
  Kết nối hàng hóa vùng miền qua chợ đầu mối [14/5/2018]
  Giá gạo Việt Nam liên tiếp tăng trong 4 tuần qua [11/5/2018]
  Nhu cầu tiêu thụ thức ăn chăn nuôi trong nước tăng nhẹ [9/5/2018]
  Giá thịt và thủy sản ở mức cao [9/5/2018]
Gian hàng mẫu

 

Video đào tạo

Hình ảnh hoạt động

Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu sản phẩm tiêu biểu