Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03508082
TẬP HUẤN ĐÀO TẠO
Tham dự Hội nghị “Xúc tiến đầu tư nâng cao chuỗi giá trị thực phẩm ĐBSCL”

Ngày 12/12/2017, Trung tâm Xúc tiến đầu tư- Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ phối hợp với Văn phòng Cục Xúc tiến thương mại tại TP Hồ Chí Minh, tổ chức hội nghị “Xúc tiến đầu tư nâng cao chuỗi giá trị thực phẩm ĐBSCL” nhằm giới thiệu tiềm năng và tăng cường thu hút đầu tư, tạo sự kết nối giữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước với các nhà đầu tư trong các lĩnh vực sản xuất sản xuất, công nghiệp chế biến, thương mại, góp phần nâng cao chuỗi giá trị thực phẩm vùng ĐBSCL.

Ảnh: Các đại biểu thảo luận về chuỗi giá trị thực phẩm của vùng

Hiện nay, ngành thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, góp phần tạo công ăn việc làm nâng cao thu nhập cho người lao động và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Để duy trì tốc độ phát triển nền kinh tế nói chung và ngành công nghiệp thực phẩm một cách bền vững, các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp cần phải phát triển thị trường thông qua việc nâng cao giá trị và chất lượng chuỗi giá trị sản phẩm, xây dựng và phát triển thương hiệu, từng bước gia tăng giá trị xuất khẩu.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: ĐBSCL được xem là một vùng nguyên liệu quan trọng cho thực phẩm của Việt Nam, hy vọng hội nghị là cơ hội để các chuyên gia, doanh nghiệp trao đổi cung cấp thông tin, tìm kiếm giải pháp nâng cao chuỗi giá trị nghành thực phẩm Việt Nam nói chung và ĐBSC nói riêng.

Ảnh: ông Trương Quang Hoài Nam - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham gia 2 phiên thảo luận xoay quanh các chủ đề gồm: Chính sách và tiềm năng thu hút đầu tư nâng cao chuỗi giá trị thực phẩm vùng và lợi thế vùng nguyên liệu, đổi mới công nghệ để đẩy mạnh liên kết chuổi giá trị và nhu cầu đầu tư ngành thực phẩm của các nhà đầu tư dựa trên lợi thế sẵn có của vùng cũng như được giới thiệu những tiềm năng phát triển của vùng ĐBSCL trong các lĩnh vực như:  Sản xuất, công nghiệp chế biến, thương mại thực phẩm…

Trong giai đoạn 2017 – 2020, vùng ĐBSCL vẫn còn khá nhiều tiềm năng để đầu tư, khai thác. Hiện vẫn còn những diện tích lớn chưa khai thác phủ kín ở Đồng Tháp Mười, Tứ giác Long Xuyên, nam Sông Hậu và vùng Đất Mũi Cà Mau. Với hơn 60 dự án trọng điểm mời gọi đầu tư, hầu hết các địa phương tập trung nhiều vào các dự án nhà máy chế biến, bảo quản thực phẩm, khu công nghiệp ứng dụng công nghệ cao…Vì vậy, để duy trì tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế nói chung và phát triển ngành công nghiệp một cách bền vững, các cơ quan quản lí và doanh nghiệp phải phát triển thị trường thông qua việc nâng cao giá trị và chất lượng chuỗi giá trị sản phẩm, xây dựng và phát triển thương hiệu. Từng bước gia tăng giá trị xuất khẩu của thực phẩm vùng ĐBSCL trên thị trường thế giới.

NQT

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Đoàn Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long sẽ tham gia Hội chợ Thương mại tỉnh Kampong Speu năm 2019 [15/3/2019]
  Tình hình hoạt động của một số mặt hàng trong tháng 2 và dự báo tháng 3/2019 [13/3/2019]
  Tháng 2/2019:Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng hơn 11% [11/3/2019]
  Giá vàng trong nước trong những tháng đầu năm 2019 [7/3/2019]
  Mời doanh nghiệp tham gia "Hội chợ triển lãm 60 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam - Quảng Ninh 2019" [6/3/2019]
  Mời tham gia “Hội chợ Thương mại tỉnh Vĩnh Long 2019” tại sân vận động tỉnh Vĩnh Long. [5/3/2019]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Video đào tạo

Hình ảnh hoạt động

Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu sản phẩm tiêu biểu