Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03474925
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
Cơ hội đầu tư kinh doanh thương mại của Doanh nghiệp Ấn Độ tại Việt Nam

Ngày 19/12 tổng lãnh sự Ấn độ tại Tp HCM tổ chức tọa đàm tại giữa các công ty hàng đầu Ấn độ và đại diện cơ quan ban ngành các tỉnh thành phía Nam để giới thiệu các thông tin về thương mại, chính sách và cơ hội đầu tư cho các công ty Ấn Độ.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TPHCM Ông Srikar Reddy cho biết những năm gần đây đầu tư ra nước ngoài của Ấn Độ tăng nhanh. Ấn Độ hiện có 164 dự án đầu tư tại Việt Nam với vốn đầu tư 755 triệu USD. Đây là con số còn khá khiêm tốn so với tổng dự án đầu tư của Ấn Độ tại nước ngoài. Do đó buổi tọa đàm lần này giúp các DN Ấn Độ tìm hiểu môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam .

Ảnh:  Ngài Đại sứ Ấn Độ phát biểu

Ngài P. Harish, Đai sứ Ấn Độ cũng cho biết  hiện ở Việt Nam đang  đối mặt với biến đổi khí hậu, hạ tầng cơ sở, lĩnh vực sản xuất còn nhiều tiềm năng vì vậy, các doanh nghiệp Ấn độ  mong muốn cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực mà hiện nay Ấn Độ đang có thế mạnh như hạ tầng cơ sở, điện năng, năng lượng tái tạo, công nghệ thông tin, dược phẩm, chế biến nông nghiệp, phụ tùng ô tô, dệt may…

Đại diện Trung tâm đầu tư phía Nam tại Tp HCM cũng cho biết  mỗi năm đầu tư nước ngoài tại Việt Nam tăng . Đến ngày 20/11/2017 có 24.580 dự án, trị giá 317 tỷ USD đến từ 126 quốc gia. Đứng đầu là Nam Hàn, Nhật Bản và Singapore. Ấn Độ đầu tư nhiều nhất vào 10 tỉnh tại Việt Nam đứng đầu là Phú Yên,Bình Dương, Ninh Thuận … Những ngành Ấn độ đầu tư nhiều nhất là chế biến và sản xuất, năng lượng khí đốt nước, khai khoáng … Ngoài ra đai diện Tp HCM và các tỉnh Ninh Thuận, Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang cũng giới thiệu các dự án,chính sách ưu đãi đầu tư cho các DN Ấn Độ .

Ông Indronil Sengupta-CEO-Tata Sons ltd cho biết tham gia đoàn công tác đến TPHCM là các doanh nghiệp lớn của Ấn Độ và đều mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Việt Nam. Được biết, TPHCM đang triển khai đề án xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh, các doanh nghiệp Ấn Độ cũng rất quan tâm tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực này, vốn là thế mạnh đặc thù của Ấn Độ.

Sau đây là  thông tin của một số doanh nghiệp Ấn Độ tham gia đoàn công tác, các Doanh nghiệp Việt Nam tham khảo.

Tập tin đính kèm

Mỹ Duyên

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Bế mạc Hội chợ Nông nghiệp – Công nghiệp – Thương mại tỉnh Vĩnh Long 2018 [5/12/2018]
  Tình hình thực hiện nhiệm vụ ngành Công thương tháng 11 năm 2018 [3/12/2018]
  Doanh nghiệp Vĩnh Long sẽ kết nối cung cầu tại Bạc Liêu và Cà Mau [30/11/2018]
  Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp – Công nghiệp – Thương mại tỉnh Vĩnh Long năm 2018 [29/11/2018]
  Một số thông tin cho Doanh nghiệp về thị trường Châu Phi- Trung Đông [23/11/2018]
  Hàng hóa Vĩnh Long tham gia kết nối cung cầu tại Hà nội [23/11/2018]
Hình ảnh hoạt động

Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp