Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03505821
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
Lào chính thức bãi bỏ thông báo cấm nhập khẩu thực phẩm từ Việt Nam

Theo Sở Công Thương tỉnh Kon Tum cho biết thông báo số 92/VPUB của Văn phòng Uỷ ban tỉnh Attapư  (Lào) về việc cấm nhập khẩu một số mặt hàng thực phẩm từ Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Phu Cưa và các cửa khẩu khác thuộc tỉnh Attapư, Lào đã được bãi bỏ.

Gạo là một trong 15 loại hàng hóa được Lào bãi bỏ cấm nhập khẩu từ Việt Nam

Ảnh: nguồn Internet

Theo đó, các mặt hàng được bãi bõ lệnh cấm nhập khẩu gồm: cá nuôi các loại (trừ tôm và mực), bia các loại, rượu các loại, thịt heo, thuốc hút, thịt bò, thịt trâu, nước khoáng các loại, gà, vịt, trứng gà, trứng vịt (trừ trứng vịt lộn), rau các loại, nước ngọt các loại, gạo các loại.

Tuy lệnh cấm đã được bãi bỏ nhưng Ban quản lý Cửa khẩu quốc tế Phu Cưa cho biết thêm, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm trên vào Lào yêu cầu phải có hợp đồng cung ứng với các doanh nghiệp đang hoạt động tại Lào, đồng thời phải được chính quyền tỉnh Attapư thống nhất bằng văn bản. Bởi vì trước đây, các mặt hàng thực phẩm của Việt Nam qua cửa khẩu đây chủ yếu là do nhân dân vùng biên giới hằng ngày dùng xe gắn máy, ô tô nhỏ chuyên chở (bình quân mỗi ngày khoảng 40 lượt, trong đó có 10 xe ô tô và 30 xe máy) để phục vụ nhu cầu của người dân và công nhân của các doanh nghiệp đang sinh sống, làm ăn trong khu vực giáp biên giới mà không có hợp đồng hay bất cứ văn bản, chứng từ nào để ban quản lý kiểm soát.

Việc Tỉnh trưởng tỉnh Attapư ban hành Quyết định số 696/QĐ-TT.AP bãi bỏ lệnh cấm nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm từ Việt Nam qua khu vực đường biên Phu Cưa - Bờ Y không chỉ giúp doanh nghiệp và cư dân khu vực biên giới hai bên tăng cường giao thương hàng hóa, phát triển kinh tế và cải thiện đời sống. Mà còn cho thấy quan hệ hợp tác giữa các quốc gia có chung đường biên giới đang ngày càng được thắt chặt hơn, hiểu nhau hơn để cùng chung sức xây dựng đường biên giới hoà bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển.

Huỳnh Chi

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Mời tham gia Hội chợ nông nghiệp Ca-ta lần thứ 7 tại Đô-ha [13/2/2019]
  Mời các doanh nghiệp tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế vùng Tây Bắc - Điện Biên năm 2019 [13/2/2019]
  Thị trường lợn hơi cả nước với xu hướng tăng [28/1/2019]
  Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn chào mừng Tết Quân dân năm 2019 [28/1/2019]
  Kết thúc năm 2018, thị trường phân bón trong nước biến động do tác động của giá thế giới. [24/1/2019]
  Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thông qua thương mại điện tử [16/1/2019]
Hình ảnh hoạt động

Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp