Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03505822
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP
Doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần cẩn trọng trong giao dịch với các đối tác nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh đồng Lira Thổ đang mất giá

Đồng Lira Thổ đã mất giá hơn 35% kể từ đầu năm 2018 đến nay, đặc biệt, đồng Lira đã liên tục rớt giá từ 4,85 Lira=1 USD vào giữa tháng 7 vừa qua còn 5,5 Lira=1 USD tính đến ngày 9 tháng 8, có lúc đỉnh điểm mất giá tới 20% trong vòng 1 ngày đạt mức thấp kỉ lục 6,7 Lira=1 USD vào ngày 10 tháng 8.

Doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần cẩn trọng trong giao dịch với các đối tác nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh đồng Lira Thổ đang mất giá
 

Trong bối cảnh sự rạn nứt ngày càng rộng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đến việc Hoa Kỳ đã bắt đầu thực hiện các lệnh trừng phạt đối với nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.  Cụ thể, ngày 10 tháng 8 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố sẽ tăng thuế thép và nhôm nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ lên lần lượt là 50% và 20%  và Nhà Trắng đã thông báo các mức thuế mới sẽ chính thức áp dụng từ ngày 13 tháng 8 tới đây. Thông báo này đã đẩy đồng Lira Thổ trượt giá xuống mức rất thấp như nêu trên. Phía Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đưa ra các chính sách trả đũa đối với việc áp thuế từ Hoa Kỳ, nhưng các biện pháp của chính phủ Thổ nhằm níu giữ đồng Lira bản địa chưa mang lại hiệu quả thiết thực.

Việc đồng Lira Thổ mất giá dự báo sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đối với các nước xuất khẩu mạnh vào thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có Việt Nam khi các nhà nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hạn chế nhập khẩu xuống mức thấp nhất do giá đầu vào bị đẩy lên cao. Bên cạnh lo ngại kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường này sẽ giảm sút trong bối cảnh hiện nay, Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị các doanh nghiệp Việt Nam hiện xuất khẩu sản phẩm vào Thổ Nhĩ Kỳ cần có những biện pháp đề phòng rủi ro trong giai đoạn này, đặc biệt trong vấn đề thanh toán. Cụ thể, các doanh nghiệp cần đề phòng việc các đối tác nhập khẩu của Thổ sẽ từ chối nhận hàng do giá đầu vào tính theo đồng nội tệ lên quá cao, gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Mời tham gia Hội chợ nông nghiệp Ca-ta lần thứ 7 tại Đô-ha [13/2/2019]
  Mời các doanh nghiệp tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế vùng Tây Bắc - Điện Biên năm 2019 [13/2/2019]
  Thị trường lợn hơi cả nước với xu hướng tăng [28/1/2019]
  Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn chào mừng Tết Quân dân năm 2019 [28/1/2019]
  Kết thúc năm 2018, thị trường phân bón trong nước biến động do tác động của giá thế giới. [24/1/2019]
  Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thông qua thương mại điện tử [16/1/2019]
Hình ảnh hoạt động

Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp