Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Giá vàng trong nước
ĐVT: tr.đồng/lượng
LoạiMuaBán

Nguồn: Sacombank - SBJ

 

Tỷ giá ngoại tệ

Liên kết web
Quảng cáo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Trung Quốc - thị trường tiềm năng cho xuất khẩu gạo chất lượng cao

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), những tháng đầu năm, xuất khẩu gạo liên tục phát đi tín hiệu tích cực khi gia tăng cả sản lượng lẫn giá trị. ​Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã vượt qua Thái Lan, đối thủ mạnh nhiều năm qua. Giá gạo trong đợt xuất khẩu đầu năm 2018 đạt mức 475 USD/tấn. Nếu như giá gạo XK bình quân trong năm 2016 chỉ đạt 435 USD/tấn thì năm 2017 là 450 USD/tấn. Có được kết quả đó một phần quan trọng là bởi chất lượng gạo của Việt Nam tăng lên. Điều này cũng giúp gạo xuất khẩu tăng sức cạnh tranh.

Ảnh minh họa

Thị trường Trung Quốc còn nhiều tiềm năng lớn. Mặc dù kho dự trữ của Chính phủ nước này còn rất nhiều, và sản lượng năm nay dự báo cao hơn nhu cầu, song thị trường này còn cần nhập khẩu nhiều gạo chất lượng cao. Bên cạnh đó, chi phí sản xuất gạo tại Trung Quốc gia tăng do giá hóa chất nông nghiệp tăng và diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp. Do đó, đây sẽ tiếp tục là thị trường tiềm năng, mặc dù các quy định nhập khẩu ngày càng chặt chẽ hơn.

Đặc biệt, Hiệp định CPTPP (Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương) gồm 11 nước thành viên trong đó có Việt Nam, vừa được ký kết có nhiều nội dung sẽ giúp Việt Nam thuận lợi hơn trong việc xử lý các rào cản kỹ thuật đối với các quốc gia là đối tác trong liên kết này. Để thâm nhập vào các thị trường này, ngành lúa gạo Việt Nam nói riêng và ngành sản xuất của Việt Nam nói chung sẽ phải nỗ lực nâng cao chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Như vậy CPTPP vừa là cơ hội, vừa là động lực của chúng ta thay đổi theo hướng vươn lên.

Trong bối cảnh chung thị trường lúa gạo thế giới năm nay, Trung Quốc vẫn là hy vọng lớn của các nước xuất khẩu gạo, nhất là các nước châu Á. Nhu cầu gạo ngon của người tiêu dùng Trung Quốc đang tăng rất nhanh, mà sản xuất trong nước không thể đáp ứng đủ phân khúc thị trường này.

Mỹ Duyên (Nguồn VITIC)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Tổng Kim Ngạch Xuất Nhập Khẩu 11 tháng đầu năm 2012 [6/12/2012]
  Giá trị sản xuất công nghiệp tỉnh Vĩnh Long năm 2012 tăng so với năm 2011 [16/12/2012]
  Bộ Công Thương tổ chức xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2013 [18/12/2012]
  Mời tham gia Hội chợ Công nghiệp Thương mại năm 2013 tại tỉnh Bến Tre [27/12/2012]
  Mời tham gia đoàn khảo sát thị trường tại Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ [27/12/2012]
  Mời tham dự chương trình hội thảo “Xúc tiến Đầu tư – Thương mại Nhật Bản – Việt Nam” [27/12/2012]
Hình ảnh hoạt động
Video clip
Bản đồ

Thời tiết
Liên kết web

 

 

Số lượt truy cập
03508353