Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Giá vàng trong nước
ĐVT: tr.đồng/lượng
LoạiMuaBán

Nguồn: Sacombank - SBJ

 

Tỷ giá ngoại tệ

Liên kết web
Quảng cáo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Dự báo một số mặt hàng sẽ tăng trong năm 2018

Thép

Thị trường thép thế giới năm 2017 có nhiều tiến triển tích cực trên khắp các châu lục. Tình trạng thừa cung kéo dài từ nhiều năm nay đã được hạn chế nhờ các biện pháp quyết liệt ngăn cản hàng nhập khẩu ở châu Âu, châu Mỹ; tình trạng cắt giảm sản xuất để hạn chế ô nhiễm tại Trung Quốc trong khi nhu cầu tăng mạnh đã hỗ trợ giá thép tăng cao. Vì vậy mà giá thép trung bình thế giới đã tăng 32% trong một năm qua.

Dự báo giá nguyên liệu và thép thành phẩm sẽ còn tăng trong tháng đầu năm 2018 do nhu cầu xây dựng đang vào mùa, giá nguyên liệu thế giới cao. Tuy nhiên, mức tăng sẽ không quá lớn vì hiện đã ở mức cao. Ngoài ra, trước các vụ kiện phòng vệ thương mại ở quy mô toàn cầu, các doanh nghiệp thép Trung Quốc đang phải cân nhắc, điều chỉnh xuất khẩu để không ảnh hưởng tới toàn bộ ngành công nghiệp thép Trung Quốc. Đây cũng là thuận lợi để doanh nghiệp thép Việt Nam chớp thời cơ tăng xuất khẩu.

Đường

Giá đường thế giới tăng nhẹ trong quý 4/2017, tuy nhiên tính chung cả năm 2017 giá giảm khá mạnh khoảng 25% do dự báo thị trường sẽ dư thừa đường.

Trái với xu hướng quốc tế, giá đường trong nước có xu hướng giảm nhanh vào quý 4/2017 , bởi nguồn cung trong nước dồi dào và sắp đến thời điểm thuế nhập khẩu đường từ các nước ASEAN về 0%.Đầu năm 2018, mặt hàng đường sẽ phải thực hiện theo lộ trình Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) nên các doanh nghiệp sử dụng đường chờ đợi để được mua với giá rẻ.

Dự báo năm 2018 ngành đường Việt Nam sẽ khó khăn khi thuế giảm có thể khiến đường nhập khẩu tăng lên trong khi năng lực cạnh tranh của ngành mía đường nội địa không bằng các nước nên dẫn đến giá thành sản xuất luôn cao hơn các nước khác trên thế giới. Dự báo giá đường thế giới năm 2018 vẫn có cơ hội vững hoặc tăng lên.

Phân bón

Năm 2017 giá phân bón trong nước biến động ở cả phân Ure và DAP, đặc biệt phân DAP giá đi ngược xu hướng so với năm trước do nhập khẩu DAP chịu thuế tự vệ tạm thời gần 2 triệu /tấn. Nguyên nhân giá tăng bởi nguyên liệu đầu vào nhập từ các nước tăng, đẩy giá phân bón  sản xuất trong nước lên. Bên cạnh đó, việc áp thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng phân  DAP nhập khẩu áp dụng từ ngày 19/8/2017 đến ngày 12/11/2017 hết hiệu lực, nhưng nay gia hạn thêm 2 tháng nữa đến ngày 12/1/2018. 

Giá phân bón toàn cầu xu hướng tăng trong những năm tới, theo PhosAgro do nhu cầu phân bón tại châu Phi ngày càng tăng, khi các công ty Trung Quốc và Mỹ tiếp tục đầu tư vào ngành nông nghiệp tại châu lục này. Trong 5 năm tới, thị trường châu Phi sẽ tác động mạnh cùng với nhu cầu tăng tại Brazil, Ấn Độ cũng làm nguồn cung phân bón toàn cầu tăng.

Mỹ Duyên (nguồn  VITIC)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Tổng Kim Ngạch Xuất Nhập Khẩu 11 tháng đầu năm 2012 [6/12/2012]
  Giá trị sản xuất công nghiệp tỉnh Vĩnh Long năm 2012 tăng so với năm 2011 [16/12/2012]
  Bộ Công Thương tổ chức xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2013 [18/12/2012]
  Mời tham gia Hội chợ Công nghiệp Thương mại năm 2013 tại tỉnh Bến Tre [27/12/2012]
  Mời tham gia đoàn khảo sát thị trường tại Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ [27/12/2012]
  Mời tham dự chương trình hội thảo “Xúc tiến Đầu tư – Thương mại Nhật Bản – Việt Nam” [27/12/2012]
Hình ảnh hoạt động
Video clip
Bản đồ

Thời tiết
Liên kết web

 

 

Số lượt truy cập
03508081