Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Giá vàng trong nước
ĐVT: tr.đồng/lượng
LoạiMuaBán

Nguồn: Sacombank - SBJ

 

Tỷ giá ngoại tệ

Liên kết web
Quảng cáo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Dự báo thời gian tới giá phân bón sẽ hồi phục và xu hướng gia tăng.
Năm 2016, giá phân bón trên thị trường thế giới duy trì ở mức thấp, nguyên nhân là do nguồn cung vượt quá tăng trưởng nhu cầu, dẫn đến tình trạng giá phân bón thấp kéo dài trong năm. Sản lượng phân bón của Trung Quốc có những ảnh hưởng lớn đến giá phân bón trên thị trường thế giới, tình trạng thời tiết bất lợi ảnh hưởng đến nông nghiệp và giá nông sản thấp đối với sức mua của người nông dân. Thị trường phân bón thế giới năm 2016 nhìn chung ổn định.
 
ảnh minh họa
 
Đối với trong nước, năm 2016 giá phân bón ổn định, có biến động nhưng không tăng đột biến. Nhu cầu tiêu thụ phân bón trong nước mỗi năm khoảng 11 triệu tấn, năng lực sản xuất trong nước về cơ bản đáp ứng được 80% nhu cầu về phân Ure, phân lân, NPK. Trung Quốc là thị trường chủ lực cung cấp phân bón cho Việt Nam, chiếm trên 50% tổng lượng phân bón nhập khẩu, đứng thứ hai là Nga, Indonesia, Canada, Nhật Bản và các nước khác.
 
Dự báo thời gian tới trong nước, năm 2017, dự kiến sản xuất phân Ure đạt 2,01 triệu tấn, tăng 2,2%; phân NPK đạt 2,67 triệu tấn, tăng 2,4% so với ước thực hiện năm 2016. Lượng phân bón trong nước không những sản xuất đáp ứng đủ nhu cầu trong nước mà còn dư thừa để xuất khẩu... Thời gian tới, nhu cầu phân bón cho vụ đông xuân tăng, giá các mặt hàng nhiên liệu, năng lượng nên cũng có xu hướng tăng. Tuy nhiên, do nguồn cung trong nước và thế giới được đánh giá là vẫn cao nên giá phân bón tại thị trường trong nước có thể tăng nhưng mức tăng không đáng kể.
 
Về chính sách,ngày 23/12/2016, Trung Quốc thông báo chính sách thuế xuất khẩu năm 2017 một số mặt hàng phân bón: không áp dụng thuế xuất khẩu với mặt hàng Ure; DAP; TSP; mặt hàng NPK giảm từ 30% xuống còn 20%.
 
Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 27/2016/TT-BCT sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong một số lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.
 
Trong đó, các quy định cứng về diện tích mặt bằng nhà xưởng, dây chuyền sản xuất, quy trình công nghệ sản xuất...để cấp phép sản xuất phân bón vô cơ và sản xuất phân bón hữu cơ hay việc hướng dẫn thực hiện các điều kiện kinh doanh phân bón vô cơ cũng như các loại phân bón khác cũng được loại bỏ.
 
Thông tư có hiệu lực từ ngày 20-1-2017. Kể từ thời gian này trở đi, các điều kiện kinh doanh trong các lĩnh vực ngành nghề nói trên sẽ do các văn bản quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm và các quy định khác quản lý, không phải là điều kiện kinh doanh của Bộ Công Thương nữa.
 
Hai mặt hàng phân bón và xăng dầu sẽ được quản chặt nhằm đấu tranh hạn chế nạn phân bón giả, kém chất lượng và gian lận xăng dầu diễn ra trong thời gian qua.  

Mỹ Duyên 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Tổng Kim Ngạch Xuất Nhập Khẩu 11 tháng đầu năm 2012 [6/12/2012]
  Giá trị sản xuất công nghiệp tỉnh Vĩnh Long năm 2012 tăng so với năm 2011 [16/12/2012]
  Bộ Công Thương tổ chức xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2013 [18/12/2012]
  Mời tham gia Hội chợ Công nghiệp Thương mại năm 2013 tại tỉnh Bến Tre [27/12/2012]
  Mời tham gia đoàn khảo sát thị trường tại Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ [27/12/2012]
  Mời tham dự chương trình hội thảo “Xúc tiến Đầu tư – Thương mại Nhật Bản – Việt Nam” [27/12/2012]
Hình ảnh hoạt động
Video clip
Bản đồ

Thời tiết
Liên kết web

 

 

Số lượt truy cập
03508081