Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Giá vàng trong nước
ĐVT: tr.đồng/lượng
LoạiMuaBán

Nguồn: Sacombank - SBJ

 

Tỷ giá ngoại tệ

Liên kết web
Quảng cáo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
Thị trường một số mặt hàng trong 6 tháng đầu năm

Hiện trong nước đang vào chính vụ sản xuất lúa hè thu 2017, nhu cầu sử dụng phân bón tại nhiều địa phương tăng mạnh, nhưng nguồn cung dồi dào. Nguồn cung thép cũng dồi dào và giá xi măng tương đối ổn định.

Phân bón

Thị trường phân bón hiện đang dồi dào về chủng loại, nguồn cung và giá cả có sự cạnh tranh giữa các thương hiệu. Với xu hướng này, giá phân bón còn tiếp tục giảm hoặc bình ổn chứ không tăng bởi nguồn cung đang có dấu hiệu vượt cầu. Thị trường xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục khả quan. Mục tiêu của các doanh nghiệp sản xuất phân bón là hướng tới các nước trong khu vực Đông Nam Á, với diện tích đất nông nghiệp lớn và nhu cầu phân bón các loại tăng mạnh như Campuchia, Myanmar, Lào và Thái Lan.

Ngày 29 tháng 5 năm 2017, Bộ Công Thương đã ban hành thông tư số 07/2017/TT-BCT quy định cửa khẩu nhập khẩu một số mặt hàng phân bón. Theo quy định của Thông tư này, các loại phân bón được nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế và cửa khẩu chính gồm “Urê, có hoặc không ở trong dung dịch nước” và “Phân khoáng hoặc phân hóa học có chứa ba nguyên tố là nitơ, phospho và kali”. Việc nhập khẩu qua cửa khẩu phụ, lối mở các loại phân bón nêu trên được phép thực hiện sau khi được Ủy ban nhân dân tỉnh cho phép trên cơ sở trao đổi thống nhất với Bộ Công Thương. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 13/7/2017.

Thép

Theo Tổng Cục Hải Quan, xuất khẩu sắt thép các loại của Việt Nam trong 5,5 tháng đầu năm đạt 1,78 triệu tấn, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Về nhập khẩu, trong 5 tháng đầu năm tổng lượng sắt thép nhập khẩu về Việt Nam đạt hơn 6,8 triệu tấn, trị giá gần 4 tỷ USD, giảm gần 13% về lượng nhưng trị giá tăng 32,8% so với cùng kỳ năm trước.

 Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu thép lớn nhất của Việt Nam, chiếm gần 50% tổng lượng thép nhập khẩu trong 5 tháng đầu năm. Một số thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc có giảm về lượng nhập khẩu nhưng trị giá đều tăng. Riêng thị trường Ấn Độ tăng mạnh cả về lượng và trị giá.

Giá thép Trung Quốc dự báo sẽ ổn định trong tháng 7/2017 do một số nhà máy thép của Trung Quốc như Shagang, Wugang, Hebei đã thông báo giữ giá niêm yết nên các sản phẩm thép của họ ổn định.

Giá thép tại Việt Nam giảm nhẹ trong quý 2/2017 do nhu cầu chưa mạnh, tồn kho lớn. Sang quý 3 là mùa mưa bão, nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng sẽ thấp trong khi nguồn cung dồi dào nên giá tiếp tục giảm nhẹ.

Xi măng

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình tiêu thụ xi măng tại thị trường trong nước vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng ổn định. Bên cạnh đó, xuất khẩu xi măng lại gặp không ít khó khăn bởi sự cạnh tranh của xi măng Trung Quốc và Thái Lan, tuy nhiên xuất khẩu vẫn tăng trưởng tốt.

Dự báo, giá bán xi măng tại các Công ty sản xuất xi măng thuộc Tổng công ty Công nghiệp xi măng vẫn sẽ ổn định trong những tháng tới nhưng thị trường xuất khẩu tiếp tục gặp khó khăn do áp lực cạnh tranh với nguồn cung dồi dào, giá rẻ từ các nước láng giềng, nhất là Trung Quốc.

Mỹ Duyên

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Tổng Kim Ngạch Xuất Nhập Khẩu 11 tháng đầu năm 2012 [6/12/2012]
  Giá trị sản xuất công nghiệp tỉnh Vĩnh Long năm 2012 tăng so với năm 2011 [16/12/2012]
  Bộ Công Thương tổ chức xét chọn Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2013 [18/12/2012]
  Mời tham gia Hội chợ Công nghiệp Thương mại năm 2013 tại tỉnh Bến Tre [27/12/2012]
  Mời tham gia đoàn khảo sát thị trường tại Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ [27/12/2012]
  Mời tham dự chương trình hội thảo “Xúc tiến Đầu tư – Thương mại Nhật Bản – Việt Nam” [27/12/2012]
Hình ảnh hoạt động
Video clip
Bản đồ

Thời tiết
Liên kết web

 

 

Số lượt truy cập
03508352