Cơ hội xúc tiến đầu tư và thương mại tại Singapore và Malaysia

Nhằm giới thiệu môi trường đầu tư Việt Nam, những chính sách khuyến khích đầu tư  và  lĩnh vực công thương tới các doanh nghiệp, tổ chức  đầu tư tại Singapore và Malaysia  đồng thời tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp tại Singapore, Malaysia. Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Malaysia cùng các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình Xúc tiến đầu tư đặc biệt trong lĩnh vực công thương tại Singapore và Malaysia từ ngày 26 /11 đến ngày 01/ 12 / 2017.

Tỉnh Vĩnh Long tham gia Đoàn xúc tiến này và có cơ hội mời gọi các dự án của tỉnh tại thị trường hai quốc gia Singapore và Malaysia. Chương trình chính dự kiến đoàn sẽ tham dự gồm:

- Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore được tổ chức tại Singapore;

- Hội thảo xúc tiến đầu tư: “Môi trường đầu tư kinh doanh Việt Nam – Malaysia” tại Kuala Lumpur;

- Giao thương kết nối thương mại và đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp Singapore và Malaysia;

- Gặp và làm việc với các tổ chức xúc tiến đầu tư - thương mại Singapore và Malaysia;

- Làm việc với các tập đoàn lớn của Singapore và Malaysia. Gặp gỡ, trao đổi về cơ hội, kinh nghiệm thu hút đầu tư với các địa phương tiểu biểu của Singapore và Malaysia;

- Thăm quan và tìm hiểu các khu công nghiệp của Singapore và Malaysia.

Nước Cộng hòa Singapore và Malaysia là hai quốc gia trong khu vực Đông Nam Á mà Việt Nam đã chính thức thiết lập mối quan hệ ngoại giao từ năm 1973. Trong suốt hơn 40 năm qua, quan hệ hợp tác đầu tư – thương mại giữa Việt Nam và hai nước đã và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tính đến hết tháng 9 năm 2017, Singapore là nhà đầu tư đứng thứ 3/126 quốc gia và vũng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 1.927 dự án còn hiệu lực, tổng số vốn đầu tư đạt 41,5 tỷ USD. Malaysia đứng thứ 7 với 562 dự án còn hiệu lực với tổng số vốn đầu tư đạt hơn 12 tỷ USD.

Đoàn cán bộ lãnh đạo và Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long tham gia  chương trình  này  theo quyết định số 2501/QĐ – UBND.

Mỹ Duyên