Tin trong tỉnh - Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long làm việc với Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC)

Ngày 30/01/2018, Đoàn công tác của Trung tâm Thương mại quốc tế (ITC) với sự tài trợ của Cục Kinh tế Liêng bang Thụy Sĩ (SECO) đã làm việc với Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long.

Ảnh tại buổi làm việc

Mục đích của chuyến công tác này nhằm trao đổi, thảo luận và ghi nhận những khuyến nghị, hỗ trợ cho nhà tài trợ SECO nắm bắt nhu cầu cần hỗ trợ, từ đó triển khai thiết kế các hoạt động hỗ trợ sát thực tế và hiệu quả giúp Trung tâm cải thiện chất lượng dịch vụ. Các chuyên gia đánh giá của ITC, gồm Bà Ann Penistan và Ông Miguel Camacho đã làm việc với ITC hơn 12 năm và có nhiều kinh nghiệm làm việc với các tổ chức xúc tiến/hỗ trợ thương mại trên toàn cầu, đã trực tiếp trao đổi và thảo luận với Ban Lãnh đạo của Trung tâm trong đợt đánh giá này.

Ảnh tại buổi làm việc

Sau gần nửa ngày làm việc, hai chuyên gia đánh giá Trung tâm là một trong những đơn vị năng động, hoạt động tốt và có những sáng tạo trong công tác, đặc biệt là có thể ứng dụng “văn phòng không giấy” vào trong hoạt động công tác thường nhật. Theo đó, Ban Lãnh đạo Trung tâm đề xuất cán bộ của Trung tâm có thể được hỗ trợ đào tạo về kỹ năng Xúc tiến Thương mại một cách chuyên nghiệp hơn nữa để phù hợp với nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam. Bên cạnh đó, phía SECO có thể cung cấp mô hình Xúc tiến Thương mại tốt và hiện đại có thể áp dụng được ở Vĩnh Long để nâng tầm vị thế của tỉnh Vĩnh Long trong khu vực. Đồng thời được cung cấp các công cụ, cách thức chuẩn để hoạt động thu thập, khảo sát và xác định nhu cầu của doanh nghiệp, cơ sở trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long được tốt hơn.

Nguyễn Duy