Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03476535
TIN TRONG TỈNH
Hoạt động xúc tiến thương mại- Những kết quả đạt được trong năm 2017

Thực hiện theo quyết định số 14/2017/QĐ-UBND ngày 5/6/2017 của UBND tỉnh Vĩnh Long về việc Ban hành Quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Vĩnh Long và các qui định của Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương, Trung tâm xúc tiến thương mại Vĩnh Long không ngừng liên kết, phát huy vai trò làm cầu nối giao thương, phát triển thị trường, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa đến khách hàng trong và ngoài nước. Năm 2017 hoạt động xúc tiến thương mại đã đạt được kết quả khả quan, góp phần đưa một số hàng hóa của tỉnh ổn định thị trường nội địa và hướng đến xuất khẩu.

Ảnh: hội chợ 2017

Hoạt động xúc tiến thương mại thường xuyên của trung tâm là tổ chức các cuộc triển lãm, hội chợ trong và ngoài tỉnh. Năm 2017, Trung tâm XTTM thực hiện phối hợp tổ chức thành công Hội chợ “Hội chợ Triển lãm Thương mại – Công nghiệp Vĩnh Long 2017” doanh số ước tính đạt trên 04 tỷ đồng. Tổ chức 02 phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Tam Bình và Long Hồ,doanh thu đạt gần 02 tỉ đồng. Hoạt động này giúp người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận hàng hóa có chất lượng do các Doanh nghiệp Việt Nam sản xuất. Ngoài ra Trung tâm đã hỗ trợ Doanh nghiệp tham gia 25 cuộc hội chợ triển lãm tại khu vực phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên, Miền Đông Nam bộ  và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Nhiều mặt hàng của tỉnh đã giới thiệu với người tiêu dùng thông qua các chương trình xúc tiến thương mại này.

Ảnh 2: Hội nghị kết nối cung cầu

Về kết nối cung cầu năm 2017,Trung tâm đã mở rộng khu vực tổ chức kết nối giao thương với các Sở Công thương, Trung tâm xúc tiến các tỉnh khu vực phía Bắc như Hà Nội, Lào Cai, miền Trung như Đà Nẵng, một số  tỉnh phía khu vực ĐBSCL để cho doanh nghiệp Vĩnh Long kết nối kinh doanh. Ngoài ra còn phối hợp tổ chức Hội thảo “Tăng cường cơ hội đầu tư, thương mại giữa tỉnh Vĩnh Long và Hong Kong” tại Vĩnh Long với Cục phát triển thương mại Hong Kong - văn phòng tại Tp.HCM để làm cầu nối cho các DN Vĩnh Long tiếp cận thị trường Hong Kong – Trung Quốc.

Năm 2017 thực hiện 5 cuộc xúc tiến thương mại nước ngoài cũng cung cấp nhiều thông tin cho doanh nghiệp. Lần đầu tiên Trung tâm XTTM tham gia triển lãm hội chợ tại  tỉnh Xiêng Khoảng - Lào để tìm hiểu môi trường kinh doanh. Qua 6 ngày tham gia hội chợ và tiếp xúc với các cơ quan của tỉnh Xiêng Khoảng, nhu cầu của người tiêu dùng ở đây nói chung rất ưa chuộng như bánh, kẹo các loại, trứng muối, nước mắm, nước tương, Cam, Bưởi. Tại tỉnh Kampongspeu, Campuchia hàng tiêu dùng rất được quan tâm tại các lần doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long tham gia hội chợ.Giá bán đối với thị trường tỉnh này ở mức trung bình sẽ thu hút khách hơn. Đối với thị trường Nga rất rộng lớn và nhu cầu về nông thủy sản cũng rất lớn, nhưng tại các siêu thị, trung tâm phân phối hiếm thấy trái cây, nông, thủy sản của Việt Nam được bày bán. Do đó  đây cũng là tiềm năng cho hàng nông sản của Việt Nam có thể tiếp cận thị trường này. Gần đây nhất nhân chuyến thăm chính thức Singapore của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân,Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, Đại sứ quán Việt Nam tại Maylaysia và các cơ quan hữu quan tổ chức Chương trình Xúc tiến đầu tư đặc biệt trong lĩnh vực công thương tại Singapore và Malaysia từ ngày 26 tháng 11 đến ngày 01 tháng 12 năm 2017, đoàn cán bộ và doanh nghiệp Vĩnh Long tham gia chương trình này để mời gọi đầu tư từ các Doanh nghiệp Singapore và Maylaysia cho các dự án trọng điểm của tỉnh.

Ngoài ra, công tác hỗ trợ nguồn nhân lực cho doanh nghiệp cũng được Trung tâm cũng thực hiện với 6 khóa đào tạo ngắn hạn cho cấp quản lý và nhân viên nhằm tăng cường kỹ năng kinh doanh, quản lý nhân sự, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ để phục vụ cho doanh nghiệp ngày một tốt hơn.

 Công tác xúc tiến thương mại là hoạt động thường xuyên và lâu dài để  hỗ trợ DN quảng bá sản phẩm. Với chức năng và nhiệm vụ được giao,Trung tâm xúc tiến thương mại luôn tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức Xúc tiến từ trung ương đến địa phương để tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp có thêm thông tin về thị trường, các chính sách ưu đãi và các hoạt động hỗ trợ khác để từ đó giúp hàng hóa của tỉnh Vĩnh Long có thể mở rộng, ổn định tại thị trường nội địa và xuất khẩu bền vững.

Hồ Trung Nghĩa

Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại Vĩnh Long

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Xuất khẩu gạo của Việt Nam: Duy trì thị trường truyền thống, mở rộng thị trường mới [13/12/2018]  
  Mời DN tham gia hội chợ Công nghiệp – Thương mại và Du lịch Bạc Liêu năm 2019 [13/12/2018]  
  Mời tham gia Triển lãm “Thành tựu kinh tế Biên Hòa- Đồng Nai 320 năm” – Hội chợ mua sắm cuối năm 2018 [13/12/2018]  
  LifeStyle Vietnam 2019 – Hội chợ quốc tế HÀNG GIA DỤNG và QÙA TẶNG 2019 [11/12/2018]
  33 bản ghi nhớ được ký kết trong hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tại Bạc Liêu và Cà Mau [10/12/2018]
  Quý IV năm 2018: Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại nổi bật [10/12/2018]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Hình ảnh hoạt động

Video clip
Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp