Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03476532
TIN TRONG TỈNH
Hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp tại Vĩnh Long

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn như hiện nay, hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) là một trong những giải pháp quan trọng hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm thị trường; tuyên truyền, quảng bá hình ảnh; nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Từ năm 2015 - 2017, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long đã tổ chức 05 cuộc hội chợ  tổng hợp về khuyến mại ngày tết, hội chợ Thương mại – Công nghiệp trên địa bàn tỉnh, thu hút gần 600 lượt đơn vị tham gia với 1.266 gian hàng. Hội chợ thu hút khoảng 237.000 lượt khách đến tham quan và mua sắm, doanh số ước đạt 26 tỷ đồng.

Ảnh khai mạc Hội chợ thương mại công nghiệp Vĩnh Long 2017

Thực hiện tốt cuộc vận động của Bộ chính trị, từ năm 2015 đến năm 2016, Trung tâm đã tổ chức 10 Phiên chợ hàng Việt, trong đó có 04 Phiên chợ thuộc Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia, thu hút hơn 250 lượt doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tham gia, 52.000 lượt khách tham quan, mua sắm; doanh số ước đạt 5,4 tỷ đồng. Trung tâm còn thường xuyên hỗ trợ hơn 70 lượt doanh nghiệp trong tỉnh tham gia hội chợ ngoài tỉnh với gần 40 cuộc hội chợ trong và ngoài khu vực ĐBSCL, miền Đông Nam bộ, Nam và Bắc Trung bộ. Tổ chức nhiều đoàn khảo sát thị trường ngoài nước tại Trung Quốc, Campuchia, Hongkong, Hàn Quốc và Nga. Qua đó, đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp xúc với các đối tác, tạo ra những cơ hội hợp tác làm ăn mới cho các sản phẩm thế mạnh của tỉnh.

Thời gian qua, các chương trình hội thảo, hội nghị, kết nối giao thương trong và ngoài tỉnh cũng được diễn ra  để hỗ trợ doanh nghiệp các giải pháp về tìm kiếm đối tác, nắm bắt cơ hội đầu tư.

Ảnh tại buổi toạ đàm kết nối cung cầu Vĩnh Long 2017

Có thể khẳng định, thời gian qua chương trình XTTM đã trở thành cầu nối quan trọng trong việc thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp, nhà phân phối và người tiêu dùng... Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tìm hiểu thị hiếu và nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra những chiến lược mới phát triển phù hợp với xu thế của thị trường.

Là một trong những DN tham gia hiệu quả trong chương trình Xúc tiến Thương mại có thể nói đến là “Công ty TNHH Liên doanh bột Sài Gòn – Vinamix, chuyên sản xuất Bột ra thị trường trong và ngoài tỉnh. Tham gia Hội chợ triển lãm Thương mại – Công nghiệp – Vĩnh Long năm 2017 đã đem lại cho DN kết quả rất tốt, sản phẩm rất được người tiêu dùng đón nhận, gian hàng lúc nào cũng thu hút khách tham quan, mức tiêu thụ hàng hóa bán lẻ cũng tăng.Trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình của tỉnh nói riêng và tham gia thị trường ngoài tỉnh nói chung để phát triển kênh phân phối cho DN vươn xa hơn”.

Ngoài ra, hoạt động khác của Trung tâm XTTM Vĩnh Long  như hỗ trợ về thương mại điện tử, đào tạo NNL cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã hỗ trợ tích cực cho DN trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh và quảng bá sản phẩm.

Hoàng Ân

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Xuất khẩu gạo của Việt Nam: Duy trì thị trường truyền thống, mở rộng thị trường mới [13/12/2018]  
  Mời DN tham gia hội chợ Công nghiệp – Thương mại và Du lịch Bạc Liêu năm 2019 [13/12/2018]  
  Mời tham gia Triển lãm “Thành tựu kinh tế Biên Hòa- Đồng Nai 320 năm” – Hội chợ mua sắm cuối năm 2018 [13/12/2018]  
  LifeStyle Vietnam 2019 – Hội chợ quốc tế HÀNG GIA DỤNG và QÙA TẶNG 2019 [11/12/2018]
  33 bản ghi nhớ được ký kết trong hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tại Bạc Liêu và Cà Mau [10/12/2018]
  Quý IV năm 2018: Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại nổi bật [10/12/2018]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Hình ảnh hoạt động

Video clip
Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp