Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03414256
TIN TRONG TỈNH
Đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2016

Chỉ số PCI được báo cáo hàng năm bởi phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và được bắt đầu vào năm 2007, nhằm thu thập, đánh giá công tác điều hành của chính quyền địa phương cấp tỉnh trên cả nước. Qua báo cáo chỉ số PCI năm 2016 đồng bằng sông Cửu Long có 2 tỉnh nằm trong top 10 (Đồng Tháp hạng 3 và Vĩnh Long hạng 6).

Ảnh tại hội thảo

UBND tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với VCCI tổ chức hội thảo phân tích chỉ số PCI khu vực đồng bằng sông Cửu Long và chia sẻ các thực tiển tốt trong cải thiện chỉ số PCI. Tại Hội thảo các chuyên gia đã đánh giá và đưa ra các mô hình hay ở các tỉnh như: Quảng Ninh, Bắc Ninh…nhằm góp phần cải thiện và giử vững chỉ số này, tạo lòng tin cho các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế đến hợp tác kinh doanh trên địa bàn, qua đó cũng nhằm nâng cao đạo đức công vụ cho Cán bộ công chức khi phục vụ doanh nghiệp, cải cách hành chánh, phát triển cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực…vì một đồng bằng sông Cửu Long phát triển bền vững, thịnh vượng.

Mục tiêu của tỉnh để cải thiện và giử vững chỉ số PCI trong năm 2017 và các năm tiếp theo là: tập trung lãnh đạo, giáo dục cán bộ công chức tinh thần trách nhiệm, đạo đức trong thi hành công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chánh, bổ sung chính sách phù hợp, thuận lợi,tăng cường công tác đối thoại với doanh nghiệp, quảng bá hình ảnh, minh bạch thông tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh, ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, chất lượng nguồn nhân lực, thu hút vốn đầu tư, tập trung giải quyết các khiếu kiện về đất đai liên quan đến các dự án đầu tư, rà soát đánh giá, cải thiện tất cả các chỉ số thành phần PCI để giử vững vị trí và phấn đấu đạt thứ hạng cao hơn nữa.

HTN

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã năm 2018 tại Hà Nội [23/5/2018]  
  Mời tham gia “Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2018” tại thành phố Đà Nẵng. [21/5/2018]
  Kết nối hàng hóa vùng miền qua chợ đầu mối [14/5/2018]
  Giá gạo Việt Nam liên tiếp tăng trong 4 tuần qua [11/5/2018]
  Nhu cầu tiêu thụ thức ăn chăn nuôi trong nước tăng nhẹ [9/5/2018]
  Giá thịt và thủy sản ở mức cao [9/5/2018]
Gian hàng mẫu

 

Hình ảnh hoạt động

Video clip
Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp