Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03414258
TIN TRONG TỈNH
“Tọa đàm kết nối cung- cầu hàng hóa Vĩnh Long năm 2017”

Nhằm hỗ trợ cho các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, trang trại chăn nuôi và bà con nông dân có được thị trường tiêu thụ ổn định, an tâm sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa. Được sự chấp thuận UBND tỉnh Vĩnh Long và sự chỉ đạo của Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long, Trung tâm XTTM Vĩnh Long phối hợp với Tổng công ty thương mại Sài Gòn SATRA tổ chức buổi “Tọa đàm kết nối cung- cầu hàng hóa Vĩnh Long năm 2017” vào chiều ngày 19/4/2017 tại Hội trường Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long.

Ảnh tại buổi toạ đàm

Đến dự buổi tọa đàm có sự hiện diện của Ông Trần Hoàng Tựu,phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, Ông Phạm Tứ Phương, giám đốc Sở Công thương tỉnh Vĩnh Long và đại diện lãnh đạo các Sở Ban ngành tỉnh, huyện, thành phố và các doanh nghiệp, HTX, chủ hộ các trang trại chăn nuôi đến dự.

Buổi tọa đàm có gần 100 đại biểu tham dự, trong đó có 22 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, HTX và trang trại chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long tham gia trưng bày hàng hóa và kết nối cung cầu.

Ông Nguyễn Phúc Khoa - Phó tổng giám đốc Tổng công ty SATRA - Chủ tịch HĐQT công ty CP Vissan cho biết để được đưa hàng hóa vào hệ thống SATRA, các DN cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn pháp lý đã được nhà nước qui định khi đưa hàng vào các siêu thị. Ngoài ra, hàng hóa cần có nguồn gốc xuất xứ và các giấy chứng nhận VIỆTGAP, GLOBAL GAP, GCN điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng hóa có đăng ký bao bì, nhãn mác…

Ảnh ký kết giữa DN TP.HCM và DN Vĩnh Long

Hiện các công ty thành viên của SATRA cũng đang rất cần tìm những mặt hàng rau, củ ,quả, trái cây thịt heo, bò, gà...từ các tỉnh  để cung cấp cho các chợ đầu mối, các trung tâm phân phối lớn của hệ thống, góp phần xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn phục vụ người tiêu dùng. Các đại diện của công ty thành viên SATRA cũng  khuyến khích các DN, HTX sản xuất tập trung theo qui mô lớn, xây dựng vùng nguyên liệu, sản xuất thực phẩm theo tiêu chuẩn an toàn. Cách làm này góp phần nâng cao chất lượng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân cũng như yêu cầu thị trường xuất khẩu khi quá trình hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng.

Bà Vương Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông cho biết về phía Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long sẽ phối hợp kiểm soát chất lượng hàng hóa nông sản trên địa bàn để có thể đáp ứng tốt khi đưa hàng hóa vào các kênh phân phối.

Ông Trần Hoàng Tựu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long có một số ý kiến chỉ đạo tại buổi tọa đàm. Các DN cần cải tiến qui trình sản xuất theo hướng an toàn. Chú trọng bao bì nhãn mác và đăng ký thương hiệu để đáp ứng tốt vào các hệ thống siêu thị hoặc hệ thống phân phối lớn. Các nhà sản xuất, các địa phương hãy vì thương hiệu, vì chất lượng, danh dự của mình hãy làm ra nhiều sản phẩm chất lượng tốt để cung ứng cho thị trường trong nước nói chung, thị trường TP.HCM nói riêng cũng như thị trường xuất khẩu. Ông cũng đề nghị lãnh đạo Sở Công Thương trong năm 2017 có thể hoàn thành mục tiêu mở 5 cửa hàng thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Ảnh: Trao đổi giữa DN TP.HCM và DN Vĩnh Long

Là một trong số những doanh nghiệp tích cực tham gia hoạt động kết nối năm nay, Ông Nguyễn Văn Đức, PGĐ Công ty CP Rau quả Bình Minh phát biểu “Bưởi Năm Roi là mặt hàng thế mạnh và đặc trưng của tỉnh Vĩnh Long, tuy nhiên, mặt hàng này cũng không tránh khỏi điệp khúc “được mùa – mất giá”. Thông qua buổi tọa đàm, tôi  mong muốn Tổng công ty SATRA và các đơn vị thành viên có thể tạo đầu ra ổn định cho không chỉ riêng mặt hàng bưởi năm roi mà còn các mặt hàng thế mạnh khác của tỉnh Vĩnh Long, giúp doanh nghiệp Vĩnh Long có thể đưa sản phẩm đến người tiêu dùng trên khắp mọi miền đất nước.”

Kết quả buổi Tọa đàm, đã có 14 bản ghi nhớ giữa các DN của tỉnh Vĩnh Long với các nhà phân phối được ký kết gồm các mặt hàng như bún, bánh phở Ba Khánh, Bưởi 5 Roi Mỹ Hòa, Cam Sành Tam Bình, trang trại chăn nuôi .Đây là bước khởi đầu để DN hai bên tiến tới hợp tác kinh doanh trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Duy

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã năm 2018 tại Hà Nội [23/5/2018]  
  Mời tham gia “Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2018” tại thành phố Đà Nẵng. [21/5/2018]
  Kết nối hàng hóa vùng miền qua chợ đầu mối [14/5/2018]
  Giá gạo Việt Nam liên tiếp tăng trong 4 tuần qua [11/5/2018]
  Nhu cầu tiêu thụ thức ăn chăn nuôi trong nước tăng nhẹ [9/5/2018]
  Giá thịt và thủy sản ở mức cao [9/5/2018]
Gian hàng mẫu

 

Hình ảnh hoạt động

Video clip
Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp