Kim ngạch xuất khẩu tháng 4/2017 tăng 26,2%

Theo Sở Công thương Vĩnh Long, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 4/2017 tăng nhẹ so với tháng trước và tăng 9,65% so cùng kỳ năm 2016.

Trong đó có nhiều ngành công nghiệp có mức sản xuất tăng khá như: Sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre, nứa, rơm, rạ và vật liệu tết bện; sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu, may trang phục…

Cũng trong tháng 4/2017, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt 31,79 triệu USD, tăng 26,2% so tháng trước. Các mặt hàng xuất khẩu tăng trong tháng là gạo, giày các loại, nông sản chế biến khác.

Tính chung từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có 23 doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp thành lập mới, với tổng vốn đăng ký kinh doanh là 49,2 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 313 lao động. Nâng tổng số doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đang hoạt động là 458 doanh nghiệp, trong đó có 75 chi nhánh.

Đây thật sự là tín hiệu vui đối với ngành công thương Vĩnh Long. Tỉnh đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để các tổ chức, doanh nghiệp và các thành phần kinh tế tham gia đầu tư, phát triển. Đặc biệt, ưu tiên chú trọng đến các ngành, lĩnh vực, sản phẩm phù hợp với tiềm năng, lợi thế của tỉnh để phát huy hiệu quả đầu tư, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực.

Trâm Nguyễn