Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03459176
TIN TRONG TỈNH
Tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Banteay Meanchey- Vương quốc Campuchia ký kết hợp tác giai đoạn 2017 - 2022 .

 Thông qua lời mời của Lãnh đạo tỉnh Banteay Meanchey, vương quốc Campuchia, ngày 4 tháng 10 năm 2017 đoàn đại biểu cấp cao của tỉnh Vĩnh Long do ông Nguyễn Văn Quang – chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn,  cùng với đại diện lãnh đạo các Sở Nông nghiệp, Công thương, Văn hóa thể thao và du lịch đã đến thăm và làm việc với tỉnh Banteay Meanchey, Campuchia để ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2017 - 2022 giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long - Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Tòa thị chính tỉnh Banteay Meancheay- Vương quốc Campuchia.

 Ảnh: Buổi làm việc giữa hai tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Banteay Meanchey

           Trước tiên hai bên trao đổi cùng hợp tác, quan tâm, giúp đỡ nhau để giữ gìn và đẩy mạnh tinh thần “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất. Vì sự thịnh vượng và phát triển, trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi, bảo đảm lợi ích chung, tôn trọng pháp luật, bản sắc văn hóa dân tộc và phong tục tập quán của mỗi bên. Thứ hai là Hai bên thống nhất thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu, trao đổi mua bán hàng hóa nông sản, phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch theo tinh thần các Hiệp định hợp tác song phương giữa Chính phủ hai nước đã ký kết. Đồng thời hai bên nhất trí sẽ thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hai tỉnh trong việc sản xuất và trao đổi mua bán hàng hóa, mở rộng thị trường, hợp tác và liên kết đầu tư để khai thác tiềm năng kinh tế của hai tỉnh. Thứ ba là  Hai bên ủng hộ việc hợp tác qua lại và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm  ứng dụng khoa học kỹ thuật sản xuất Nông nghiệp đạt năng suất và hiệu quả cao. Thường xuyên liên hệ giữa lãnh đạo cấp cao và các Sở, ban ngành liên quan của hai tỉnh để trao đổi, bàn bạc ý kiến về hợp tác, cũng như các vấn đề chung khác
 
Ảnh : Ký kết hợp tác 
Đoàn đã được hướng dẫn tham quan và được báo cáo về tình hình lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu tại các cơ sở kinh tế cửa khẩu quốc tế Poipet giáp biên giới Thailan thu nhập từ thuế xuất nhập khẩu 9 tháng đầu năm của cửa khẩu này đạt 150 triệu đô la Mỹ.
Nhìn chung, tỉnh Banteay Mencheay có những nét tương đồng về thiên nhiên, thổ nhưỡng, khí hậu như Vĩnh Long. Nằm  gần biên giới Poipet giáp Thai lan nên tỉnh này rất nhộn nhịp ,có chuỗi 8 nhà hàng, khách sạn, casino là nguồn thu dịch vụ lớn cho ngân sách tỉnh thay thế cho ngành Nông nghiệp đang còn rất hạn chế.
                                                                                           HTN
CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  “Đầu tư vào ngành gạo trong tương lai” [16/10/2018]
  Mời tham gia Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2018 [15/10/2018]
  Quý cuối năm nay, nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng sẽ mạnh [12/10/2018]
  Doanh nghiệp Hoa Kỳ tìm nhà cung cấp thiết bị [12/10/2018]
  Doanh nghiệp Ma rốc tìm nhà cung ứng thóc gạo đồ [12/10/2018]
  Thị trường xuất khẩu gạo sẽ sôi động trong những tháng cuối năm [12/10/2018]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Hình ảnh hoạt động

Video clip
Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp