Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03477670
TIN TRONG TỈNH
Vĩnh Long tham gia hội nghị giao ban tổng kết công tác xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phía Nam năm 2017 và kế hoạch hoạt động năm 2018.

Ngày 12/4/2018, Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công thương phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Bình Phước tổ chức “Hội nghị giao ban tổng kết công tác xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phía Nam năm 2017 và thông báo kế hoạch hoạt động của năm 2018” nhằm tổng kết  các hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) các địa phương khu vực phía Nam trong năm 2017, đồng thời trao đổi những khó khăn vướng mắc, định hướng triển khai và đưa ra kế hoạch phối hợp hoạt động năm 2018

Tham dự Hội nghị có ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục XTTM, các đơn vị thuộc Cục XTTM cùng lãnh đạo các Sở Công Thương, các Trung tâm XTTM, Hiệp hội ngành hàng các tỉnh, thành phía Nam.

Ảnh tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, bà Bùi Thị Thanh An - Phó Cục trưởng Cục XTTM, Trưởng đại diện Cục XTTM khu vực phía Nam đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động XTTM năm 2017 của các Trung tâm XTTM thuộc khu vực phía Nam, đồng thời phân tích những thuận lợi cũng như các khó khăn trong thời gian tới. Hoạt động Xúc tiến thương mại phía Nam nói riêng và cả nước nói chung tiếp tục nhận được sự quan tâm và chỉ đạo từ lãnh đạo Chính phủ, các địa phương và hưởng ứng từ cộng đồng doanh nghiệp.

Đại diện các đơn vị tham dự đã sôi nổi trao đổi kinh nghiệm cũng như đề xuất các giải pháp về các vấn đề như: công tác thông tin, nghiên cứu, tiếp cận thị trường; vấn đề cơ chế chính sách và việc vận dụng cơ chế chính sách theo thực tế của từng địa phương; tăng cường kết nối hoạt động giữa các địa phương với nhau; chia sẻ những khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu chất lượng xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Ảnh: khách tham quan khu trưng bày sản phẩm tại hội nghị

Tại hội nghị, có 04 đơn vị và 01 đơn vị doanh nghiệp trưng bày sản phẩm gồm: Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh, Bình Phước và Công ty cổ phần Trầm hương Thiên Tâm . Vĩnh Long trưng bày  17 sản phẩm tiêu biểu của tỉnh trong đó mặt hàng gạo Phước Thành, cam sành Khánh Nhân, bưởi Bình Minh được chú ý nhiều nhất. Với sự đa dạng về sản phẩm vùng miền hứa hẹn sẽ có nhiều kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Vĩnh Long và các doanh nghiệp ngoài tỉnh .

Ảnh: khu trưng bày sản phẩm của tỉnh Vĩnh Long tại hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Vũ Bá Phú đã giải đáp kiến nghị của các đại biểu, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được về công tác Xúc tiến thương mại trong năm 2017; đồng thời khẳng định với vai trò đầu mối, Cục Xúc tiến thương mại sẽ nhanh chóng triển khai những giải pháp đã được sự đồng thuận tại Hội nghị này và mong rằng tiếp tục có sự hợp tác của các Sở Công Thương, các Trung tâm Xúc tiến thương mại phía Nam nhiều hơn nữa để đưa công tác xúc tiến xúc tiến thương mại có sắc thái mới, ngày càng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn, góp phần thực hiện nhiệm vụ của toàn ngành Công Thương trong năm 2018 và những năm tiếp theo

Lê Linh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Hiệp định CPTPP - cơ hội cho ngành thủy sản Việt Nam [14/12/2018]
  Xuất khẩu gạo của Việt Nam: Duy trì thị trường truyền thống, mở rộng thị trường mới [13/12/2018]
  Mời DN tham gia hội chợ Công nghiệp – Thương mại và Du lịch Bạc Liêu năm 2019 [13/12/2018]
  Mời tham gia Triển lãm “Thành tựu kinh tế Biên Hòa- Đồng Nai 320 năm” – Hội chợ mua sắm cuối năm 2018 [13/12/2018]
  LifeStyle Vietnam 2019 – Hội chợ quốc tế HÀNG GIA DỤNG và QÙA TẶNG 2019 [11/12/2018]
  33 bản ghi nhớ được ký kết trong hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tại Bạc Liêu và Cà Mau [10/12/2018]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Hình ảnh hoạt động

Video clip
Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp