01919355
Tháng 02/2017: Sản xuất may mặc, giày dép, thủy sản tăng
Theo báo cáo từ Sở Công thương Vĩnh Long, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp trong tháng 2 năm 2017 giảm so tháng trước nhưng tăng trên 12,5% so cùng kỳ năm 2016.

Một số ngành công nghiệp có mức sản xuất trong 2 tháng đầu năm 2017 tăng cao so cùng kỳ năm 2016 như may trang phục; sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản; sản xuất giày dép…

Về kim ngạch xuất khẩu đạt 25 triệu USD trong tháng 02, giảm 25,77% so tháng trước. Nguyên nhân kim ngạch xuất khẩu của tỉnh giảm so tháng trước là do các một số mặt hàng phải đối mặt với nhiều khó khăn như: gạo, thủy sản. Tuy nhiên, có một số mặt hàng xuất khẩu thuận lợi như: nông sản chế biến khác; hàng thủ công mỹ nghệ.

Ước tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tháng 2 năm 2017 đạt 3.186 tỷ đồng, giảm nhẹ so với tháng trước. Nguyên nhân do sau Tết, nhu cầu hàng hóa cho tiêu dùng đã trở lại ở mức bình thường; các hoạt động vui chơi, giải trí và phần lớn hoạt động dịch vụ phục vụ tiêu dùng cá nhân khác không còn sôi động như thời gian trước và trong Tết. Hầu hết các cơ sở sản xuất kinh doanh đã buôn bán trở lại ngay từ những ngày đầu tháng 02/2017 nhưng sức mua có phần chậm lại.

Trâm Nguyễn