Thị trường Vĩnh Long: Sau tết giá cả ít biến động.

Tại Vĩnh Long, thị trường ngày 21/2 (mùng 6 Tết) đã bình ổn trở lại, giá một số mặt hàng như rau xanh, thịt lợn, cá, gia cầm vẫn bình ổn. Riêng mặt hàng thủy sản tăng nhẹ.

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Trong những ngày đầu tiên của năm mới 1.560 tấn Thanh Long được thông quan nhanh gọn an toàn để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. Các Doanh nghiệp đã xuất khẩu hơn 32 xe chở 1.560 tấn Thanh Long sang thị trường Trung Quốc. Các nhà vườn cho hay đây là Thanh Long của tỉnh Bình Thuận, Sóc Trăng, Vĩnh Long được xuất khẩu sang Trung Quốc phục vụ tiêu dùng của người dân nước bạn trong những ngày đầu năm mới 2018. Đây là tín hiệu vui cho thị trường xuất khẩu tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

Giá các loại thịt lợn, thịt bò tăng từ 5.000 – 10.000 đồng/kg so với trước Tết: Thịt lợn từ 31.000 đồng – 60.000 đồng/kg, gà giá từ 50.000 – 70.000 đồng/kg. Cá lóc đồng 140.000 đồng/kg, cá điêu hồng 45.000 đồng/kg. Cua biển tăng đột biến. tại Cà Mau: cua gạch loại 01 từ 800 ngàn đồng kg tăng hơn 200 ngàn đồng mỗi kg, cua thịt đạt mức giá 450 ngàn đồng. Đây là đợt tăng giá cao nhất từ trước đến nay. Các thương lái cho biết năm nay người tiêu dùng trong nước có nhu cầu mua cua thương phẩm nhiều, với việc trung Quốc ăn hàng mạnh khiến  giá cua tăng cao.

Tại các cửa hàng bách hóa, tiêu thụ mạnh nhất là các loại nước giải khát, các giỏ quà gói sẵn...do nhu cầu mua sắm biếu Tết của người tiêu dùng tăng cao. Siêu thị Co.op Mart Vĩnh Long mở cửa bán lại từ 7h30 – 12 giờ trong 02 ngày 19 và 20/2 (mùng 4 và mùng 5 Tết), ngày 21/2 (mùng 6 tết) trở lại hoạt động bình thường, qua đó góp phần bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu sau Tết. Trong 03 ngày đầu năm (mùng 4,5,6 tết) Siêu thị có chương trình lì xì hái lộc cho khách hàng mua hàng hóa với hóa đơn 400 ngàn đồng – được 01 bao lì xì, hóa đơn 800 ngàn đồng - được 02 bai lì xì. Chương trình nhằm tạo sự phấn khích của người tiêu dùng mua sắm đầu năm.

Nhìn chung không riêng gì tại chợ trung tâm Vĩnh Long mà tại một số chợ trên địa bàn tỉnh các tiểu thương đã kinh doanh suốt trong mấy ngày Tết. Sức mua trong những ngày Tết và sau Tết vẫn sôi động do tâm lý người tiêu dùng hiện nay không mua dự trữ nhiều hàng hóa, thức ăn trong dịp tết mà chỉ mua sắm đủ dùng.Mạng lưới các cửa hàng, điểm bán mở cửa liên tục đáp ứng nhu cầu mua sắm trong và sau Tết của người tiêu dùng.

Hoàng Ân