Kết nối cung cầu hàng hóa giữa các doanh nghiệp Vĩnh Long và các doanh nghiệp ở khu vực Tây Nguyên và phía Bắc

Ngày 11/6/2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức buổi kết nối cung cầu hàng hóa cho một số doanh nghiệp trong tỉnh với các doanh nghiệp ở khu vực Tây Nguyên và phía Bắc.

Ảnh: nhà phân phối đang tham quan các sản phẩm của Vĩnh Long

Tham gia buổi kết nối có 10 doanh nghiệp, nhà phân phối Tây Nguyên và phía Bắc, đại diện nhà phân phối ở Campuchia cùng 17 cơ sở, doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Tại buổi kết nối,  các doanh nghiệp trong tỉnh đã trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng như: kẹo Sơn Hải, nước chấm Hồng Hương, bánh tráng giấy Tường Lộc, trứng muối Vĩnh Nghiệp,….. Nhiều nhà phân phối đánh giá cao chất lượng sản phẩm của tỉnh Vĩnh Long,  mong muốn thông qua hoạt động kết nối sẽ từng bước tiến đến hình thành chuỗi liên kết tạo ra quy trình từ khâu sản xuất đến phân phối sản phẩm.

Ảnh: nhà phân phối tiếp xúc với doanh nghiệp Vĩnh Long

Ông Nguyễn Văn Còn- Phó Giám đốc Sở Công thương cho biết: Buổi kết nối không chỉ giúp các cơ sở, doanh nghiệp công nghiệp nông thôn quảng bá giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường mà còn là cơ hội để trao đổi, học tập kinh nghiệm về cách ứng dụng dây chuyền sản xuất mới tiên tiến hiệu quả; cách quản lý điều hành kinh doanh, phân phối tại các địa phương.

Trong buổi kết nối, đã có 25 biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa các doanh nghiệp và nhà phân phối.

NQT