Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03505874
TIN TRONG TỈNH
Tạo lập chuỗi liên kết bền vững thông qua “Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa tại Đắk Lắk và Bình Phước năm 2018”

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất của tỉnh tìm đầu ra ổn định đồng thời cũng chủ động  quảng bá nhãn hiệu sản phẩm, tìm kiếm kết nối giao thương với các doanh nghiệp trong nước, tăng cường mối liên kết vùng miền; Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức đoàn xúc tiến thương mại kết nối giao thương đến 2 tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bình Phước. Chương trình hội nghị kéo dài từ ngày 18/9 đến ngày 21/9/2018, có 11 đơn vị trong tỉnh tham gia cùng với hơn 20 mặt hàng là sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh.

Mục tiêu của chương trường lần này, ngoài việc giúp các đơn vị tìm kiếm đối tác tiêu thụ sản phẩm ở kênh phân phối truyền thống như ở các chợ truyền thống, nhà hàng – khách sạn, các đại lý phân phối, các thương nhân đầu mối…, ban tổ chức còn chú trọng kênh phân phối hiện đại như: Coop-mart Đồng Xoài, siêu thị hàng Thái, siêu thị Gold Mart, cửa hàng tiện lợi Phương An, hệ thống phân phối nông sản sạch Anh Coffee,… bởi đây là kênh phân phối quan trọng đối với các mặt hàng nông đặc sản.

Tại Đắk Lắk, hội nghị chính thức diễn ra vào sáng ngày 19/9/2018 tại hội trường Sở công thương tỉnh Đắk Lắk; có sự tham gia của Ông Huỳnh Ngọc Dương – Phó Giám đốc Sở, Ông Nguyễn Tú – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại, và đại diện lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở.

Ông Nguyễn Văn Còn – Phó giám đốc Sở công thương tỉnh Vĩnh Long nhấn mạnh việc tăng cường kết nối cung cầu, tạo lập chuỗi liên kết bền vững trong hoạt động sản xuất tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy gắn kết giao thương giữa doanh nghiệp với nhà sản xuất, tạo sản phẩm chất lượng uy tín là những vấn đề trọng tâm cần được quan tâm hiện nay, ông mong rằng thông qua hội nghị lần này sẽ là cầu nối quan trọng cho doanh nghiệp của 2 tỉnh.

Trong hội nghị, doanh nghiệp 2 tỉnh đã có thời gian tự giới thiệu, trao đổi với nhau về nhu cầu cũng như yêu cầu của nhau. Các doanh nghiệp là nhà phân phối của tỉnh Đắk Lắk đều rất quan tâm đến hầu hết các sản phẩm trưng bày tại hội nghị, đại diện công ty TNHH Nam Trường Sơn rất thiện chí bày tỏ ý muốn hợp tác trao đổi công nghệ sản xuất – tiêu thụ ca cao với đại diện HTX nông nghiệp Tích Khánh; công ty TNHH Anh Coffee rất quan tâm và có sự tìm hiểu khá sâu với mặt hàng cam sành, xoài cát núm, chôm chôm Bình Hòa Phước của Vĩnh Long; Cty TNHH SX cà phê Hương Mỹ và Shop đặc sản, quà lưu niệm Phượng ngõ ý hợp tác với công ty TNHH MTV Mỹ Thuật Tây Long về các mặt hàng đồ chơi bằng gỗ thông; Cửa hàng tiện lợi Phương An đã trao đổi khá sâu và đặc biệt quan tâm đến sản phẩm gạo hữu cơ của HTX nông nghiệp sản xuất và tiêu thụ Tấn Đạt. Kết thúc hội nghị, có 14 biên bản ghi nhớ được ký kết.

Tại Bình Phước, ngày 21/9/2018 Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa 2 tỉnh Vĩnh Long - Bình Phước đã diễn ra tại hội trường Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước. Tại hội nghị, các đại biểu của 2 tỉnh đã trao đổi, thảo luận các vấn đề về hợp tác, kết nối, cung cầu hàng hóa. Theo đó, 2 địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm trên địa bàn của nhau. Bên cạnh đó, thường xuyên liên hệ, tham gia các hội chợ hàng hóa, đặc sản vùng miền. Ngoài ra, tổ chức giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm quy trình sản xuất, cung ứng hàng hóa. Cũng tại hội nghị, anh Nguyễn Đình Duy – đại diện Siêu thị Gold Mart và chị Nguyễn Thị Thùy Trang – đại diện hệ thống siêu thị hàng Thái đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đối với hầu hết tất cả các mặt của Vĩnh Long, cả hai đã có những chia sẽ thẳng thắn cũng như yêu cầu về tiêu chuẩn của sản phẩm để vào được hệ thống. Kết thúc hội nghị, có 17 biên bản ghi nhớ được ký kết.

Kết thúc chương trình 11 đơn vị tham gia cũng đã chia sẽ kinh nghiệm cho nhau và có những đóng góp chân thành cho ban tổ chức. Nhiều đơn vị nhân ra được điểm yếu của sản phẩm là mẫu mã bao bì, qui cách đóng gói, nhãn hiệu, chất lượng sản phẩm, nội tại các kỹ năng mềm về giao tiếp, đàm phán,… của các doanh nghiệp còn yếu.

Trong thời gian tới, doanh nghiệp cần phối hợp cùng địa phương để định hình vùng sản xuất ngay từ khâu đầu tiên là giống để đảm bảo nông sản sạch ngay từ khâu đầu, ứng dụng công nghệ cao ở các quy trình từ vùng nguyên liệu, chế biến đến thương mại.

Một số hình ảnh tại hội nghị

Huỳnh Chi - Quan Thái

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Mời tham gia Hội chợ nông nghiệp Ca-ta lần thứ 7 tại Đô-ha [13/2/2019]
  Mời các doanh nghiệp tham gia Hội chợ Thương mại quốc tế vùng Tây Bắc - Điện Biên năm 2019 [13/2/2019]
  Thị trường lợn hơi cả nước với xu hướng tăng [28/1/2019]
  Phiên chợ Hàng Việt về nông thôn chào mừng Tết Quân dân năm 2019 [28/1/2019]
  Kết thúc năm 2018, thị trường phân bón trong nước biến động do tác động của giá thế giới. [24/1/2019]
  Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu thông qua thương mại điện tử [16/1/2019]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Trái cây Vĩnh Long

Video clip
Hình ảnh hoạt động

Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp