Tập huấn “Kiến thức Thương mại Điện tử” ngày 13/6/2017

Sáng ngày 13/6/2017, tại Hội trường Sở Công Thương đã tổ chức buổi tập huấn kiến thức thương mại điện tử cho các đơn vị, doanh nghiệp và cán bộ công chức, viên chức thực hiện công tác quản lý nhà nước có liên quan đến hoạt động thương mại điện thử (TMĐT).

Ảnh: ông Nguyễn Văn Còn - Phó Giám đốc Sở Công Thương phát biểu

Sau hai tháng chính thức đi vào hoạt động, sàn giao dịch thương mại điện tử đã thu hút khoảng 60 doanh nghiệp với hơn 400 sản phẩm đăng ký tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Ngành Công Thương Vĩnh Long.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Ông Nguyễn Văn Còn – Phó Giám đốc Sở Công Thương, Trưởng ban biên tập Sàn giao dịch TMĐT nhấn mạnh vai trò của sàn giao dịch điện tử trong xu thế hội nhập hiện nay. Trong Kế hoạch phát triển thương mại điện tử của tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2015-2020, tỉnh sẽ khuyến khích hoạt động thương mại điện tử theo hướng tập trung, quy mô và bền vững, đưa TMĐT trở thành công cụ ứng dụng phổ biến trong phần lớn doanh nghiệp.

Cũng tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã truyền đạt cho các đơn vị tham gia nhiều kiến thức như những quy định của pháp luật về TMĐT, một số điểm lưu ý trong Nghị định 52/2013/NĐ-CP, Thông tư 47/2014/TT-Bộ Công Thương về TMĐT cũng như nội dung trong kế hoạch phát triển TMĐT tỉnh Vĩnh Long trong giai đoạn 2015-2020…

Thông qua buổi tập huấn, các đơn vị tham dự đã nắm bắt được tình hình phát triển TMĐT tại Việt Nam. Đây là chương trình nhằm đẩy mạnh triển khai hoạt động quản lý nhà nước về TMĐT, đảm bảo giao dịch thương mại điện tử được minh bạch, xây dựng lòng tin cho người tiêu dùng trong mua bán trực tuyến. Từ đó, các doanh nghiệp có thể đưa ra những kế hoạch, đề ra được các chiến lược kinh doanh để đạt mục tiêu và tránh những rủi ro không đáng có.

Nguyễn Duy