Chào mừng đến với Website Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

Liên kết web

 

 

Web liên kết
Tỷ giá ngoại tệ

Số lượt truy cập
03508081
TIN TRONG TỈNH
Hoạt động xúc tiến thương mại – Những kết quả đạt được trong năm 2018

Trong năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long không ngừng liên kết, phát huy vai trò làm cầu nối giao thương, phát triển thị trường, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa đến khách hàng trong và ngoài nước. Hoạt động xúc tiến thương mại đã đạt được kết quả khả quan, góp phần đưa một số hàng hóa của tỉnh ổn định thị trường nội địa và hướng đến xuất khẩu trong tương lai.

Ảnh khai mạc “Hội chợ Nông nghiệp – Công nghiệp – Thương mại tỉnh Vĩnh Long 2018”

Năm 2018, Trung tâm XTTM thực hiện phối hợp tổ chức thành công “Festival Vật tư Nông nghiệp lần thứ I năm 2018” và “Hội chợ Nông nghiệp – Công nghiệp – Thương mại tỉnh Vĩnh Long 2018”, doanh số ước đạt khoảng 7 tỷ đồng.

Hai phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn tại huyện Tam Bình và Long Hồ trong năm 2018 đã giúp người tiêu dùng có cơ hội tiếp cận hàng hóa có chất lượng đồng thời là dịp giới thiệu đến người dân sản phẩm hàng hóa của địa phương, đặc biệt là các sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu để người dân an tâm chọn mua hàng ngày.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã hỗ trợ 27 lượt Doanh nghiệp tham gia 14 cuộc hội chợ triển lãm tại khu vực phía Bắc, miền Trung và Đông Nam bộ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Nhiều mặt hàng của tỉnh được giới thiệu với người tiêu dùng, nhà phân phối thông qua các chương trình xúc tiến thương mại này. Trung tâm còn phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Liên minh Hợp tác xã tổ chức đoàn tham gia Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các Hợp tác xã năm 2018 tại Hà Nội để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đồng thời quảng bá mặt hàng nông sản thế mạnh của tỉnh như cam sành, bưởi năm roi và rau củ quả các loại.

Trung tâm đã thực hiện 03 cuộc xúc tiến thương mại nước ngoài tại tỉnh Kampong Speu, Vương quốc Campuchia; Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Trong chương trình tại Campuchia, Trung tâm XTTM đã giới thiệu các sản phẩm thế mạnh và đặc trưng của tỉnh như bánh kẹo, cam sành, bưởi năm roi đến người tiêu dùng tại nước bạn,... cung cấp về mặt thông tin để Việt Nam hoàn thiện bài thuyết trình về môi trường đầu tư của Việt Nam, chính sách, quy định của Việt Nam về đầu tư hiệu quả cho đối tác phía Hàn Quốc.

Ảnh hội nghị kết nối cung cầu tại tỉnh Bạc Liêu

Kết nối cung cầu năm 2018 đã được mở rộng khu vực đến các tỉnh như Đồng Nai, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Bình Phước, Bạc Liêu, Cà Mau. Ngoài ra, Trung tâm đã hỗ trợ và cùng Công ty Cổ phần Rau quả Bình Minh làm việc với đại diện các siêu thị SATRA, AEON, Lotte, Mega Mart tại Tp. Hồ Chí Minh... Sau các cuộc kết nối giao thương, đã có 6 hợp đồng được ký kết giữa doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của Vĩnh Long với nhà phân phối tại các tỉnh Đà Nẵng, Đắk Lắk và Cà Mau.

Công tác hỗ trợ nguồn nhân lực cho doanh nghiệp cũng được Trung tâm cũng thực hiện với khóa đào tạo “Quản lý tồn kho và hệ thống logistic chuyên nghiệp trong doanh nghiệp” với tổng số học viên đã được đào tạo là 18 học viên. Khóa đào tạo trang bị những kỹ năng chuyên nghiệp trong quản lý tồn kho và hệ thống logistic trong doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trước mắt và lâu dài.

Công tác Xúc tiến Thương mại là hoạt động thường xuyên và lâu dài để hỗ trợ DN, Cơ sở sản xuất quảng bá sản phẩm. Với chức năng và nhiệm vụ được giao,Trung tâm xúc tiến thương mại luôn tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức Xúc tiến từ trung ương đến địa phương, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp có thêm thông tin về thị trường, các chính sách ưu đãi và các hoạt động hỗ trợ khác để từ đó giúp hàng hóa của tỉnh Vĩnh Long có thể mở rộng, ổn định tại thị trường nội địa và xuất khẩu bền vững.

Nguyễn Duy

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Xem tin theo ngày
Ngày
Tin mới cập nhật
  Đoàn Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long sẽ tham gia Hội chợ Thương mại tỉnh Kampong Speu năm 2019 [15/3/2019]
  Tình hình hoạt động của một số mặt hàng trong tháng 2 và dự báo tháng 3/2019 [13/3/2019]
  Tháng 2/2019:Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng hơn 11% [11/3/2019]
  Giá vàng trong nước trong những tháng đầu năm 2019 [7/3/2019]
  Mời doanh nghiệp tham gia "Hội chợ triển lãm 60 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam - Quảng Ninh 2019" [6/3/2019]
  Mời tham gia “Hội chợ Thương mại tỉnh Vĩnh Long 2019” tại sân vận động tỉnh Vĩnh Long. [5/3/2019]
Gian hàng hội chợ mẫu

 

Trái cây Vĩnh Long

Video clip
Hình ảnh hoạt động

Giới thiệu sản phẩm đặc trưng

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

Giới thiệu doanh nghiệp