01911649
Tổ hợp tác sản xuất Nhãn xuồng cơm vàng An Bình

Nhãn xuồng cơm vàng là đặc sản của Nam Bộ, rất được ưa chuộng do rất dày cơm, trái to, màu cơm trên đỉnh trái có màu vàng nhạt, chủ yếu dùng ăn tươi. Hoa nhãn là nguồn cung cấp mật, phấn hoa cho ong rất tốt. Cơm nhãn đóng hộp cũng là sản phẩm quý. Hiện nay diện tích trồng Nhãn xuồng cơm vàng ở Vĩnh Long tập trung nhiều nhất là ở xã An Bình huyện Long Hồ, với diện tích 12 ha được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, sản lượng đạt 120 - 150 tấn/năm, thời gian thu hoạch vào tháng 7 – tháng 8.

Nhãn xuồng cơm vàng là cây đem lại hiệu quả kinh tế rất cao và lâu dài khoảng trên 30- 40 năm. Nhờ trái to, cơm dày nên nhãn xuồng loại 1 khoảng 20 trái/1 kg. Nhiều cây nhãn hàng chục năm tuổi mỗi vụ cho thu hoạch trên 100 kg. Doanh thu  bình quân khoảng 400 triệu đồng/ha/năm. Có thể trồng xen nhiều loại cây trồng khác như: cam, quýt, ca cao… để khai thác hiệu quả hơn trên diện tích đất canh tác.

Ông Trần Huy Việt Hùng - Tổ trưởng Tổ hợp tác sản xuất Nhãn xuồng cơm vàng An Bình cho biết: trung bình mỗi năm cung cấp từ 100- 120 tấn nhãn ra thị trường. Đầu vụ đến nay đã tiêu thụ khoảng 40 tấn trái, với giá cả ổn định.

Thông tin liên hệ:

Tổ hợp tác sản xuất Nhãn xuồng cơm vàng An Bình

Địa chỉ: Xã An Bình, huyện Long Hồ, Vĩnh Long.

Tổ trưởng: Trần Huy Việt Hùng

Điện thoại: 0939.838.488