Tổ hợp tác Xoài xiêm núm Quới An

Xoài xiêm núm có hình thon dài, khi chín vỏ màu vàng nhạt, vị ngọt, mát, thơm, được nhiều người yêu thích. Thời gian thu hoạch vào tháng 4 – tháng 9, trung bình khoảng 4 trái/kg.

Hiện nay Xoài xiêm núm được trồng nhiều nhất ở huyện Vũng Liêm tỉnh Vĩnh Long với diện tích 150ha trong đó Tổ hợp tác Xoài xiêm núm Quới An có 47,56 ha đang được các nhà vườn trồng theo tiêu chuẩn VietGAP. Tổ hợp tác hiện tại có 80 tổ viên, hàng năm đạt sản lượng 100 tấn/năm. Thị trường tiêu thụ chính là Hà Nội, Trung Quốc và Hàn Quốc. Trong thời gian tới, Tổ hợp tác đang có kế hoạch đẩy mạnh hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ sang Mỹ và các quốc gia ở Châu Âu.

Thông tin liên hệ:

Tổ hợp tác Xoài xiêm núm Quới An

Địa chỉ: Ấp Trường Định, Xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Tổ trưởng: Nguyễn Văn Kiệt