Xà lách xoong Thuận An - Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long

XÀ LÁCH XOONG THUẬN AN

HỢP TÁC XÃ CẢI XÀ LÁCH XOONG THUẬN AN

Thị xã Bình Minh có diện tích trồng cải xà lách xoong là 132 ha, tập trung nhiều nhất ở xã Thuận An với 110 ha, năng suất 1 lần thu hoạch đạt 1,3 - 1,4 tấn/1000m2 . Mùa thuận của cải từ tháng 11 đến tháng 3 dương lịch, mùa nghịch từ tháng 4 đến tháng 10 dương lịch. Với chu kỳ sinh trưởng bình quân 1 - 2 tháng/đợt, mỗi năm thu hoạch từ 7-8 đợt nên đạt sản lượng hằng năm trên 12.000 tấn sản phẩm được tiêu thụ khắp các tỉnh thành trong cả nước như Trà Vinh, Kiên Giang, Hậu Giang, Tp Hồ Chí Minh….

Ảnh: Rau xà lách xoong

Cải xà lách xoong Bình Minh được biết đến với vị cay nồng, ngọt, đúng chất của cải xà lách xoong, đây là đặc điểm khác biệt của cải xà lách xoong Bình Minh với những nơi khác. Cải xà lách xoong Bình Minh được sản xuất theo hướng an toàn, có logo, nhà sơ chế đóng gói bao bì và có đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, cải xà lách xoong Bình Minh đã đạt được giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sơ chế rau quả an toàn do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long cấp. HTX đã có 3 ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

Thông tin liên hệ:

Hợp tác xã cải xà lách xoong an toàn Thuận An

Địa chỉ: Tổ 1 Ấp Thuận Tiến A, xã Thuận An, Thị xã Bình Minh, Tỉnh Vĩnh Long

Người liên hệ: Ông Võ Hoàng Ron  Chức vụ: Chủ nhiệm Hợp tác xã

Điện thoại: 01266. 783. 993

(Bản quyền thuộc về Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long. Ghi rõ nguồn "Trung tâm Xúc tiến Thương mại Vĩnh Long" hoặc "http://www.xttm.vinhlong.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này)